1. >

Vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú - Hà Đông: Xác định nguyên nhân ban đầu

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Công an Hà Nội, địa điểm xảy ra vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú - Hà Đông được xác định là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát.

Vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú - Hà Đông: Xác định nguyên nhân ban đầu

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội) làm vỡ cửa kính và rung chuyển nhiều tòa nhà trên đường Lê Trọng Tấn; dãy nhà xung quanh cũng bị hư hỏng nặng. Ảnh: Lê Hiếu - TTXVN

Liên quan đến vụ nổ lớn xảy ra vào 15 giờ 10 phút ngày 19/3, tại vỉa hè TT9 - khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, đường Lê Trọng Tấn kéo dài, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vụ nổ lớn này tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1m.

Hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu, gần 10 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103.

Vụ nổ còn khiến 6 xe môtô bị cháy, 1 ôtô bị hư hỏng; 36 căn nhà liền kề, từ số 8 đến số 27 - TT9; số 75 - 95, TT20 bị hư hỏng.Ảnh: Minh Sơn - TTXVN

Vụ nổ còn khiến 6 xe môtô bị cháy, 1 ôtô bị hư hỏng; 36 căn nhà liền kề, từ số 8 đến số 27 - TT9; số 75 - 95, TT20 bị hư hỏng.

Lực lượng công binh đã rà soát, báo cáo vật liệu phát nổ là chất gây nổ, có mùi thuốc. Công binh cũng đã mang các bình hơi, bình gas gần đó ra ngoài, đảm bảo an toàn.

Đồng thời, các lực lượng của Công an Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng các lực lượng khác đang tiếp tục tìm kiếm, rà soát xem còn ai bị mắc kẹt bên trong hay không.

Theo nhân chứng cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ, họ thấy một người đàn ông cưa bình ô-xy hoặc bình khí nên đã gây ra vụ nổ. Ảnh: Minh Sơn - TTXVN

Theo Công an Hà Nội, nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa.

Vụ nổ đã gây ra hậu quả như nêu trên. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt và phong tỏa hiện trường vụ nổ. Ảnh: Lê Hiếu - TTXVN

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tới và chỉ đạo UBND Thành phố Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân. UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí chỗ ở cho các gia đình bị thiệt hại nặng, nhà rạn nứt không an toàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trong thời gian sớm nhất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.