1. >

Vụ sập nhà tại 43 Cửa Bắc: Phát hiện vết nứt dài ở khu nhà liền kề

Facebook Share

BNEWS.VN Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã di dời được 3 hộ dân ở số nhà 45 Cửa Bắc liền kề đến nơi ở mới.

Vụ sập nhà tại 43 Cửa Bắc:  Phát hiện vết nứt dài ở khu nhà liền kề

 Di dời người dân đến nơi ở mới để tránh nguy hiểm. Ảnh: Nguyễn Thắng-TTXVN

Chiều ngày 4/8, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Phòng kỹ thuật giám định chất lượng (Sở Xây dựng Hà Nội) đang có mặt tại hiện trường vụ sập nhà ở 43 Cửa Bắc - Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương hỗ trợ các hộ dân liền kề di dời khỏi khu nhà để đảm bảo an toàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã di dời được 3 hộ dân số nhà 45 Cửa Bắc liền kề đến nơi ở mới.

Bên cạnh đó, ngay sau khi lực lượng chức năng khảo sát hiện trường các khu nhà liền kề đã phát hiện những vết nứt dài trên tường số nhà 45 Cửa Bắc, các kỹ sư thuộc Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam đã vào cuộc xử lý. Phương án được đưa ra là dùng kèo cột chống đỡ và gia cố kỹ thuật để chống lún nghiêng cho căn nhà.

 Di dời người dân đến nơi ở mới để tránh nguy hiểm. Ảnh: Nguyễn Thắng-TTXVN

Tuy nhiên, do thời tiết có những diễn biến bất thường, mưa và gió thổi mạnh đã gây khó khăn cho công tác di dời và xử lý gia cố ổn định cho các ngôi nhà liền kề khu vực bị đổ sập.

Hiện UBND phường Trúc Bạch đang động viên và khuyến cáo người dân sống ở những khu nhà phía sau căn nhà số 43 Cửa Bắc vừa bị đổ sập nhanh chóng di dời đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Sau tất cả, tại hiện trường lúc này chỉ còn lại đống đổ nát, những gương mặt mệt mỏi, nhễ nhại mồ hôi của những người lính cứu hộ và cả nước mắt người những người thân của những nạn nhân xấu số.

Hiện các lực lượng đã tiến hành thu dọn vệ sinh toàn bộ khu vực nhà sập đổ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân những hộ còn lại trong khu vực nhà bị đổ sập, cũng như người dân đi đường qua lại khu vực này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.