BNEWS Đến 10h30 sáng nay (4/8), sau gần 7 tiếng nhà số 43 Cửa Bắc bị sập, hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, dân quân vẫn đang nỗ lực lục tung đống đổ nát để tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Ước tính hàng chục tấn bê tông, sắt thép... đổ ập xuống.
Quanh khu vực nơi xảy ra sự việc, hàng trăm người đứng ngoài theo dõi lực lượng cứu hộ tìm kiếm.
Nhiều người dân sống gần ngôi nhà sập vẫn không hết khỏi bàng hoàng và xót thương những nạn nhân vẫn còn bị vùi lấp trong ngôi nhà.
Bà Tuyết (71 tuổi) trú tại số nhà 45 Cửa Bắc, một người dân chứng kiến sự việc run run chia sẻ: "Tôi mất ngủ, mãi mới thiếp đi được một tí thì có tiếng “rầm” rất lớn. Tôi định không ra nhưng có cát bay vào trong ngõ và có mùi nồng nặc nên tôi chạy ra ngoài thấy một đứa hét lên: Anh ơi em chết mất, anh ơi em chết mất”. Tôi báo vội báo với các con tôi bên nhà 43 bị đổ rồi. Trong bóng đêm, tôi vẫn nhìn rõ cảnh tượng hoang tàn trên nền nhà số 43 và nghe rõ tiếng kêu la của những người dân bên cạnh".
Cùng trong tâm trạng hoảng loạn, bà Nguyễn Thị Lưu chia sẻ: "Trước lúc ngôi nhà 43 Cửa Bắc đổ sập, khoảng 3h30 sáng, tôi nghe thấy tiếng đào móng ngay nhà bên cạnh nên đã xuống nhắc nhở, nhưng họ không nghe rồi cứ thế làm tiếp. Vừa về nhà được 15 phút thì nghe thấy tiếng đổ sầm. Vội ngó ra cửa sổ, tôi bàng hoàng khi thấy ngôi nhà số 43 đổ. Tất cả chỉ còn lại cảnh tượng tan hoang, thật kinh hoàng!"
Bà Nguyễn Thị Thanh, nhà ở ngay phía sau ngôi nhà sập cũng cho biết: "Lúc đó, tôi nghe tiếng động rất lớn, chắc cả vùng đều nghe thấy. Quanh khu nhà trên bụi mù mịt, cùng với đó là tiếng la hét thất thanh của một số người dân bên cạnh. Tôi cùng nhiều người chạy xuống thì đã thấy cảnh hoang tàn này nên đã thông báo cơ quan chức năng".
Chị Lê Hồng Nhung (thành viên sinh sống trong ngôi nhà số 43 Cửa Bắc) khuôn mặt tái đi, chia sẻ: "Chiều 2/8, khi chủ nhà 41 đưa máy móc đến đào móng, tôi và chủ nhà số 39 đã sang nói không được đào móng vì nhà chúng tôi xây từ lâu, móng rất yếu, nếu đào móng sâu sẽ ảnh hưởng đến các hộ liền kề. Tuy nhiên, đến 22h tối, chủ nhân ngôi nhà này vẫn cố tình cho máy múc đào móng. Khi móng đào sâu hơn 1 mét thì nhà tôi bị sập".
Cho đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận nạn nhân Nguyễn Văn Thành, bị khối lượng lớn gạch vữa, bê tông đè lên.
Các chiến sĩ công an, quân đội, dân quân đã phải dùng kìm cộng lực để cắt bê tông, đưa nạn nhân ra ngoài.
Do bị chấn thương quá nặng, nạn nhân Nguyễn Văn Thành đã không qua khỏi.
Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục sự cố nhà 43 phố Cửa Bắc đổ sập vẫn đang đượng lực lượng chức năng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành khẩn trương và tích cực để sớm ổn định đời sống dân sinh khu vực này./.
Tin liên quan
Vụ sập nhà tại phố cổ Hà Nội: Xác định danh tính nạn nhân tử vong
Liên quan đến vụ sập nhà tại 43 Cửa Bắc – Ba Đình (Hà Nội) xảy ra vào sáng sớm 4/8, theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, cứu nạn sự cố này đã khiến một nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn Thành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ điểm nghẽn trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, bảo vệ người tiêu dùng
Sáng 27/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thương mại, Luật Cạnh tranh, Luật Quản lý ngoại thương, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt NamXoài cát Tân Hòa: Trái ngọt từ tư duy làm nông nghiệp mới
Với hơn 300 ha xoài cát Hòa Lộc, nằm trong vùng cây ăn trái rộng hơn 3.000 ha, xã Tân Hòa đang là một trong những địa phương trồng xoài lớn nhất của thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam-Singapore: Biến ý chí thành hành động, mở ra kỷ nguyên hợp tác thế hệ mới
Chuyến thăm chính thức Singapore và đồng chủ trì Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú là một dấu mốc lịch sử.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường kết nối giữa các địa phương Việt Nam và Hy Lạp
Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức kết nối tỉnh Lạng Sơn với chính quyền thành phố Kalavryta, gặp Thị trưởng Kalavryta để trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng không gian phát triển, Vĩnh Long lấy kinh tế biển làm trụ cột
Trường Long Hòa có những lợi thế để phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, thương mại - dịch vụ và du lịch gắn với chiến lược phát triển chung của Vĩnh Long.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long đề xuất hợp tác phát triển khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao với Singapore
Singapore mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với thế mạnh của hai bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/8/2026
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, Nghị quyết mới của Trung ương khóa XIV phải thực sự tạo ra bước phát triển mới về tư duy, thể chế và phương thức công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57 -NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh hình thành hệ sinh thái công nghệ chuyên biệt
TP. Hồ Chí Minh đã dành quỹ đất chiến lược gần 53 ha để kiến tạo một hệ sinh thái công nghệ được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư về trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu, bán dẫn.










