1. >

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ: Số người thiệt mạng lên tới 120 người

Facebook Share

BNEWS.VN 14 toa của đoàn tàu cao tốc chạy từ Patna tới Indore (miền Bắc (Ấn Độ) đã bị trật đường ray.

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ: Số người thiệt mạng lên tới 120 người

Theo nguồn tin cảnh sát, số người thiệt mạng trong vụ tàu chở khách bị trật đường ray rạng sáng 20/11 gần thị trấn Pukharayan, thuộc khu vực Kanpur  của bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ đã lên tới 120 người trong khi số người bị thương là 200 người.

Các nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do hơn 500 hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng (giờ địa phương) khi 14 toa của đoàn tàu cao tốc chạy từ Patna tới Indore đã bị trật đường ray. Các đội cứu trợ ngay lập tức đến hiện trường để trợ giúp các nạn nhân.

Hiện các nhân viên cứu hộ đang sử dụng máy cắt để cắt các toa tàu nhằm tìm kiếm những người bị thương và đưa thi thể những người tử vong ra ngoài.

Tai nạn khiến nhiều chuyến tàu đã phải đổi hướng, trong khi chuyến tàu khách chạy từ Jhansi tới Kanpur đã bị hủy. Thủ hiến bang Uttar Pradesh Akhilesh Yadav đang chỉ đạo giám sát hoạt động cứu trợ trong khi Bộ Đường sắt Ấn Độ đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng cơ sở hạ tầng lạc hậu chính là nguyên nhân của các vụ việc thương tâm. Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã thông báo đầu tư hơn 137 tỷ USD nhằm cải tiến hệ thống đường sắt và hiện đại hóa những tuyến đường sắt mới.

Xem thêm:

>>Tai nạn tàu hỏa tại miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.