BNEWS Ngày 16/3, Chính phủ Pháp đã phát lệnh báo động sau khi xảy ra vụ tấn công tại Trường trung học Alexis de Tocqueville ở thị trấn Grasse, miền Nam nước này.

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Grasse ngày 16/3. AFP/ TTXVN
Lệnh báo động được đưa ra trong hệ thống đã được Chính phủ Pháp áp dụng và duy trì sau loạt vụ tấn công đẫm máu hồi tháng 11/2015 ở thủ đô Paris và vụ tấn công hồi năm ngoái ở thành phố Nice miền Nam nước Pháp.
Theo thông báo của tòa thị chính Grasse, 2 học sinh đã nổ súng làm bị thương hiệu trưởng của trường và một đối tượng 17 tuổi đã bị bắt ngay sau đó, trong khi đối tượng còn lại vẫn đang bỏ trốn.
Hai đối tượng mang theo 2 súng ngắn, 2 quả lựu đạn. Vụ việc làm ít nhất 8 người bị thương. Nhà chức trách Pháp xác nhận vụ xả súng này không liên quan đến khủng bố.
Hiện toàn bộ các trường học trong thị trấn Grasse nằm cách thành phố Nice khoảng 40 km về phía Tây đã bị đóng cửa.
Vụ nổ súng trên diễn ra chỉ vài giờ sau vụ nổ bom thư tại Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Paris, làm một nhân viên làm việc tại văn phòng này bị thương./.


Tin liên quan
Xả súng tại một trường học ở Pháp làm nhiều người bị thương
Ngày 16/3 đã xảy ra vụ xả súng ở một trường trung học ở thị trấn Grasse, miền Nam nước Pháp, làm một số người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.








