THỜI SỰ

Xuất khẩu dệt may năm 2015 dự kiến đạt 27,5 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VNTheo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, dự kiến, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may năm 2015 đạt 27,5 tỷ USD, tăng 11,3% so với năm 2014; tỷ lệ nội địa hóa đạt 51%.

Thông tin này được ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam dự kiến tại Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2016-2020) với chủ đề “Hội nhập toàn diện-Tăng tốc thực chất” được tổ chức ngày 26/11 tại Hà Nội.

Trong việc phát triển thị trường nội địa, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã tham gia tích cực vào Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nhiều doanh nghiệp tăng được doanh thu cao, mở rộng được được mạng lưới tiêu thụ rộng khắp trong cả nước, từng bước xây dựng được thương hiệu và được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia.

Tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2015 dự kiến đạt 27,5 tỷ USD. Ảnh minh họa: Trần Việt - TTXVN.

Trong 5 năm qua, ngành dệt may vượt mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2015 là 14-16 tỷ USD vào năm 2015

Tốc độ tăng bình quân 5 năm là 14,74%/năm, đưa dệt may trở thành ngành có kim ngạch xuất khẩu cao thứ hai và đóng góp quan trọng vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước; duy trì vị trí top 5 nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ thứ hai. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước dành tặng cho Hiệp hội vì sự nỗ lực phấn đấu cho sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong 5 năm qua./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.