THỜI SỰ

Xuất khẩu dệt may năm 2015 dự kiến đạt 27,5 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VNTheo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, dự kiến, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may năm 2015 đạt 27,5 tỷ USD, tăng 11,3% so với năm 2014; tỷ lệ nội địa hóa đạt 51%.

Thông tin này được ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam dự kiến tại Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2016-2020) với chủ đề “Hội nhập toàn diện-Tăng tốc thực chất” được tổ chức ngày 26/11 tại Hà Nội.

Trong việc phát triển thị trường nội địa, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã tham gia tích cực vào Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nhiều doanh nghiệp tăng được doanh thu cao, mở rộng được được mạng lưới tiêu thụ rộng khắp trong cả nước, từng bước xây dựng được thương hiệu và được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia.

Tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2015 dự kiến đạt 27,5 tỷ USD. Ảnh minh họa: Trần Việt - TTXVN.

Trong 5 năm qua, ngành dệt may vượt mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2015 là 14-16 tỷ USD vào năm 2015

Tốc độ tăng bình quân 5 năm là 14,74%/năm, đưa dệt may trở thành ngành có kim ngạch xuất khẩu cao thứ hai và đóng góp quan trọng vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước; duy trì vị trí top 5 nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ thứ hai. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước dành tặng cho Hiệp hội vì sự nỗ lực phấn đấu cho sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong 5 năm qua./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.