1. >

Yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo việc khai thác, vận hành cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu việc khai thác, vận hành phải bảo đảm hiệu quả đầu tư các tuyến giao thông mới xây dựng, cũng như khai thác phù hợp các tuyến đường cũ, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo việc khai thác, vận hành cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Một đoạn của cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh minh họa: TTXVN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc khai thác, vận hành đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải báo cáo công tác quản lý nhà nước về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và quản lý vận tải đối với việc khai thác đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng trong mối quan hệ với Quốc lộ 5 và các tuyến đường giao thông khác có liên quan để bảo đảm hiệu quả đầu tư các tuyến giao thông mới xây dựng, cũng như khai thác phù hợp các tuyến đường cũ, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7/2016.

Đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng có tổng chiều dài 105,5 km với điểm bắt đầu nằm trên đường vành đai 3 của Hà Nội (cách mố bắc cầu Thanh Trì 1,025 km thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) đi qua các tỉnh, thành phố Hà Nội (6 km), Hưng Yên (26,5 km), Hải Dương (40 km), Hải Phòng (33 km) và điểm cuối đường là đập Đình Vũ (thuộc quận Hải An, Hải Phòng).

Con đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A có 6 nút giao liên thông khác mức tại giao cắt với các quốc lộ. Tuyến đường có 9 cầu lớn, 21 cầu trung, 22 cầu vượt với tổng chiều dài cầu khoảng 11 km. 124 cống chui và cầu vượt dân sinh. Tốc độ ô tô thiết kế đạt 120 km/giờ.

Mặt cắt ngang bình quân là 100 m, mặt đường rộng 33 m với 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, có dải phân cách giữa, dải cây xanh hai bên đường, có đường gom ở các vị trí cần thiết.

Hệ thống kiểm soát giao thông thông minh và hệ thống thu phí tự động, khép kín, tổ chức giao thông hiện đại, thông suốt; có lắp đặt hệ thống camera để kiểm soát và ghi nhận hình ảnh; có các trạm dịch vụ, thiết bị cung cấp xăng dầu, sửa chữa nhỏ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.