1. >

"Bức tranh sắc màu" trên thị trường chứng khoán thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch ngày 18/6 đã chứng kiến phiên tăng, giảm xen kẽ do tâm lý của giới đầu tư quan ngại nguy cơ xảy ra một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

"Bức tranh sắc màu" trên thị trường chứng khoán thế giới

Giao dịch chứng khoán tại Phố Wall. Ảnh: TTXVN

Chốt phiên 18/6, tại thị trường giao dịch New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,41%, còn 24.987,47 điểm; chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,21%, còn 2.773,87 điểm. Trong khi đó, chỉ số ngành kỹ thuật công nghệ Nasdaq ngược dòng khi tăng điểm, dù với mức nhẹ 0,01% lên 7.747,02 điểm.

Chịu tác động của thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đà giảm từ ngày trước đó, mở phiên sáng 19/6 tại Tokyo (Nhật Bản), các chỉ số chủ chốt Nikkei và Topix cùng giảm điểm với mức giảm lần lượt là 0,45% và 0,30%.

Trong 15 phút giao dịch đầu giờ sáng cùng ngày, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tuột mất 0,03% điểm.

Theo giới phân tích, trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc liên tục đưa ra các biện pháp áp thuế đáp trả lẫn nhau, nhiều khả năng nền kinh tế thế giới trệch hướng./.

>>>Chứng khoán ngày 18/6: Hai sàn chìm trong sắc đỏ, khối ngoại bán ròng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif