1. >

Liên hợp quốc tưởng niệm các nhân viên trong vụ tai nạn máy bay Ethiopia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/3, trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại thành phố New York Mỹ, đã treo cờ rủ để tưởng niệm 21 nhân viên của cơ quan này thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia.

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia

Các đại biểu dự phiên khai mạc dành 1 phút mặc niệm các hành khách thiệt mạng trên chuyến bay của Hãng hàng không Ethiopia hôm 10/3/2019157, trong đó có 21 nhân viên của LHQ. Ảnh: Nguyễn Thanh - Pv TTXVN tại Mỹ 

Tại lễ khai mạc phiên họp thường niên về nữ quyền của Đại Hội đồng LHQ, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cùng toàn thể đại biểu tham dự phiên họp đã dành phút mặc niệm các nạn nhân xấu số.

Ông bày tỏ vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 10/3 cướp đi sinh mạng của 157 người, trong đó có 21 nhân viên LHQ, là "một ngày đau buồn" đối với cơ quan này.

Trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay nói trên có 21 nhân viên LHQ là đại diện của nhiều nước như Trung Quốc, Indonesia, Nepal, Italy... làm việc trong các tổ chức về môi trường, nhân đạo, lương thực của LHQ dự định đến Kenya để tham dự một hội nghị môi trường của cơ quan này.

Trước đó, ngày 10/3, máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay ET302 của Hãng hàng không Ethiopia chở 157 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống đất chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Hai hộp đen ghi lại hành trình bay và các cuộc đối thoại trong khoang lái đã được tìm thấy. Hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Theo báo cáo mới nhất, các nạn nhân xấu số trên chuyến bay định mệnh này được xác định là công dân của tổng cộng 35 nước, trong đó có Kenya (32 người), Canada (18 người), Ethiopia (9 người), Trung Quốc (8 người), Italy (8 người), Mỹ (8 người), Anh (7 người), Ai Cập (6 người)...../.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif