1. >

Một trong 9 kẻ đánh bom liều chết ở Sri Lanka là nữ

Facebook Share

BNEWS.VN Thứ trưởng Quốc phòng Sri Lanka, Ruwan Wijewardene ngày 24/4 cho biết một trong 9 kẻ đánh bom liều chết thực hiện loạt vụ đánh bom ngày 21/4 vừa qua là phụ nữ.

 Một trong 9 kẻ đánh bom liều chết ở Sri Lanka là nữ

Hiện trường vụ nổ tại khách sạn Kingsbury ở Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, các cuộc điều tra của cảnh sát đã khẳng định có 9 kẻ đánh bom liều chết tham gia 8 vụ tấn công vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang nhân dịp Lễ Phục sinh ở Sri Lanka.

Cảnh sát đã xác định danh tính của 8 đối tượng, trong đó có một người mang quốc tịch Syria và 1 đối tượng người Sri Lanka từng học tại Anh và Australia. 

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Wijewardene cho biết thủ lĩnh của một nhóm cực đoan trong nước thực hiện loạt vụ đánh bom trên là một trong 9 kẻ đánh bom liều chết. Giới chức Sri Lanka cũng cho biết thêm những kẻ tấn công có thể đã mất 7-8 năm để lên kế hoạch này.

Loạt vụ tấn công ngày 21/4 là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc một thập kỷ trước. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm, dù không đưa ra bằng chứng.

Tuy nhiên, phát biểu trước Quốc hội Sri Lanka ngày 23/4, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cáo buộc 2 nhóm Hồi giáo trong nước là National Thawheed Jama'ut và Jammiyathul Millathu Ibrahim liên quan đến vụ tấn công.

Theo số liệu cập nhật, con số thương vong hiện là 359 người thiệt mạng và 500 người bị thương, trong đó có 39 người nước ngoài và nhiều trẻ em. Lượng chức năng đã bắt giữ hơn 100 đối tượng tình nghi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif