1. >

Pháp sơ tán một điểm bầu cử sau khi phát hiện chiếc xe khả nghi

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát Pháp đã sơ tán một điểm bầu cử tại thị trấn miền Đông Besancon sau khi phát hiện một xe ô tô khả nghi.

 Pháp sơ tán một điểm bầu cử sau khi phát hiện chiếc xe khả nghi

 Pháp sơ tán một điểm bầu cử sau khi phát hiện chiếc xe khả nghi. Ảnh minh họa: Reuters

Vụ việc xảy ra chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau khi cuộc bầu cử Tổng thống vòng một ở nước này bắt đầu.

Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 giờ địa phương (khoảng 14h30 theo giờ Việt Nam). Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã xác định chiếc xe khả nghi là xe bị đánh cắp và mang biển số giả. Lực lượng an ninh và chuyên gia phá bom đã được điều tới hiện trường để kiểm tra chiếc xe.

Truyền thông địa phương đưa tin trên chiếc xe đang chạy rất chậm có 2 người và khi bị lực lượng an ninh chặn lại 2 đối tượng này đã bỏ chạy để lại chiếc xe bên ngoài tòa thị chính. Cảnh sát hiện đang truy tìm 2 đối tượng này. Một quan chức an ninh địa phương cho rằng đây không phải là một vụ khủng bố.

Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra trong bối cảnh an ninh thắt chặt sau vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysées, ở trung tâm thủ đô Paris. Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve đã tuyên bố huy động toàn bộ lực lượng an ninh, bao gồm cả các đơn vị tinh nhuệ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát nhằm đảm bảo an toàn cho các công dân trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Bộ Nội Vụ Pháp cũng đã thông báo ngoài lực lượng chống khủng bố Sentinelle lên đến 10.000 người, hơn 50.000 cảnh sát và hiến binh được huy động để bảo đảm an ninh tại 67.000 điểm bỏ phiếu trên toàn nước Pháp./.

Xem thêm:

>> Bầu cử Tổng thống Pháp: “Cuộc đua tứ mã” bắt đầu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif