1.000 suất quà dành tặng cho lao động tự do gặp khó do COVID-19 tại Hà Nội
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, thực hiện chủ trương của thành phố “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ủng hộ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn cũng như hỗ trợ, tiếp sức cho các đối tượng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Hiện nay, trên địa bàn Tp. Hà Nội có rất nhiều người lao động ngoại tỉnh đang ở trọ, bị mắc kẹt, không có việc làm và thu nhập vì đang thực hiện giãn cách xã hội.Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ, khắc phục khó khăn với những đối tượng bị ảnh hưởng COVID-19, Công đoàn NHCSXH uỷ quyền cho Công đoàn cơ sở NHCSXH Tp.Hà Nội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội trao tặng 1.000 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (bao gồm lương thực, thực phẩm) cho các lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại các khu trọ trên địa bàn 10 quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì và Thường Tín.
Qua những phần quà được kịp thời trao tặng đến người lao động tự do trên địa bàn Hà Nội, NHCSXH mong muốn chung tay giúp đỡ, tiếp sức cho các lao động tự do giảm bớt khó khăn trước mắt, yên tâm tiếp tục trang trải ổn định cuộc sống giữa cơn bão dịch./.
>>>Thêm 222 tỷ đồng được duyệt cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Trên 1,2 triệu lao động được xác nhận để hưởng các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68
21:38' - 17/09/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến hết ngày 17/9/2021, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 552 đơn vị với 97.840 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh dành 32 tỷ đồng hỗ trợ lao động mất việc, người dân khó khăn
09:01' - 14/09/2021
Tỉnh Quảng Ninh dự kiến dành 32 tỷ đồng để hỗ trợ cho khoảng 250.000 người là lao động tự do, làm việc theo hợp đồng thời vụ, đối tượng hộ nghèo, cận nghèo...
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Giảm 2% lãi suất cho vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng sau bão số 13
18:00'
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị ảnh hưởng sau bão số 13.
-
Ngân hàng
Kích hoạt nguồn lực tài chính, tạo đà tăng trưởng “2 con số”
15:43'
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính được xác định là nhiệm vụ mang tính quyết định để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng “2 con số” trong giai đoạn 2026-2030.
-
Ngân hàng
Danh sách 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình của ngân hàng
09:51'
Ngày 15/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của Ngân hàng Nhà nước và chính thức cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
-
Ngân hàng
Agribank dành 60.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đầu tư hạ tầng, công nghệ số
09:22'
Đây là chương trình tín dụng đặc biệt được Agribank thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn trung và dài hạn để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng và chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/12: Giá USD giảm thêm, giá NDT đảo chiều
08:47'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.118 - 26.398 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 3 đồng đối với cả hai chiều giao dịch so với sáng ngày 15/12.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
14:59' - 15/12/2025
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc triển khai 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho phép tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và cá nhân thực hiện thủ tục hành chính thông qua nhiều phương thức linh hoạt.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/12: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
08:46' - 15/12/2025
Tỷ giá hôm nay 15/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng đồng loạt giảm.
-
Ngân hàng
Động lực cắt giảm lãi suất toàn cầu "hụt hơi"?
13:11' - 14/12/2025
Khởi đầu với kỳ vọng về một chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ tại các nền kinh tế phát triển, năm 2025 đang dần khép lại với tín hiệu hụt hơi.
-
Ngân hàng
Tiền số tiến thêm một bước vào hệ thống ngân hàng Mỹ
18:32' - 13/12/2025
Ngày 12/12, Văn phòng kiểm toán tiền tệ Mỹ (OCC) cho biết đã cấp phê duyệt có điều kiện cho một loạt công ty tiền số để thành lập hoặc chuyển đổi sang mô hình ngân hàng tín thác quốc gia.

1.000 suất quà được gửi tới các lao động tự do đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh tại 10 quận, huyện của TP Hà Nội. Ảnh: BNEWS phát
Các lao động tự do khó khăn tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa nhận quà hỗ trợ từ Công đoàn NHCSXH. Ảnh: BNEWS phát
Trao quà cho các lao động tự do trên địa bàn quận Thanh Xuân. Ảnh: BNEWS phát