Thêm 222 tỷ đồng được duyệt cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất
Đây là kết quả sau hơn 2 tháng triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân được 382 tỷ đồng cho 730 người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 109.373 lượt người lao động tại 63 tỉnh, thành phố. Như vậy so với thống kê tại ngày 17/8/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt thêm khoảng 222 tỷ đồng để hỗ trợ người sử dụng lao động để trả lương trong 1 tháng qua. Đánh giá việc triển khai cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, 63/63 chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, thành phố đã chủ động tiếp cận và hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện việc lập hồ sơ vay vốn.Ngoài ra, các tỉnh, thành phố đang trong khu vực thực hiện Chị thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, bưu điện để tiếp nhận, hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện hồ sơ.
Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng lao động, người lao động đủ điều kiện được thụ hưởng gói cho vay trả lương lãi suất 0% theo Quyết định số 23, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện miễn phí chuyển tiền giải ngân cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Trước đó, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng Nhà nước luôn xử lý, cấp vốn nhanh nhất để Ngân hàng Chính sách xã hội kịp thời giải ngân doanh nghiệp. Phó Thống đốc đánh giá, thời gian qua, cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội đã vào cuộc quyết liệt, đưa chính sách đi vào cuộc sống càng sớm càng tốt, đã góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Phó Thống đốc đề nghị thời gian tới các cơ quan liên quan, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tham gia giám sát để bảo đảm việc cho vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích, bảo toàn vốn của Nhà nước để chính sách nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần khắc phục hậu quả đại dịch COVID-19, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Hoàn phí giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội khi cho vay hỗ trợ vì dịch
12:52' - 17/09/2021
NHCSXH phối hợp với Cục Công nghệ thông tin đề xuất cụ thể về tiêu chí nhận diện các lệnh thanh toán giải ngân cho vay theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tái cấp vốn 7.500 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội
17:04' - 22/07/2021
Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn không tài sản bảo đảm đối với Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng số tiền tái cấp vốn tối đa 7.500 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Chính sách Xã hội hỗ trợ chống dịch COVID-19
16:59' - 14/05/2021
Ngân hàng Chính sách Xã hội đã kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho các bệnh viện, đơn vị tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19
-
Ngân hàng
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội
21:28' - 12/03/2021
Quy chế này quy định việc xử lý nợ của khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội bị rủi ro do nguyên nhân khách quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/12: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
08:46'
Tỷ giá hôm nay 15/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng đồng loạt giảm.
-
Ngân hàng
Động lực cắt giảm lãi suất toàn cầu "hụt hơi"?
13:11' - 14/12/2025
Khởi đầu với kỳ vọng về một chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ tại các nền kinh tế phát triển, năm 2025 đang dần khép lại với tín hiệu hụt hơi.
-
Ngân hàng
Tiền số tiến thêm một bước vào hệ thống ngân hàng Mỹ
18:32' - 13/12/2025
Ngày 12/12, Văn phòng kiểm toán tiền tệ Mỹ (OCC) cho biết đã cấp phê duyệt có điều kiện cho một loạt công ty tiền số để thành lập hoặc chuyển đổi sang mô hình ngân hàng tín thác quốc gia.
-
Ngân hàng
Đồng USD đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp
15:01' - 13/12/2025
Trong phiên 12/12 tại thị trường New York, chỉ số USD – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt – tăng 0,1%, lên 98,44, phục hồi từ mức đáy hai tháng thiết lập trước đó.
-
Ngân hàng
Làn sóng hợp nhất ngân hàng tại Trung Quốc đối mặt thách thức lớn
08:10' - 13/12/2025
Nhiều ngân hàng nhỏ mới sáp nhập của Trung Quốc đã chứng kiến lợi nhuận giảm và khoản vốn dự phòng bổ sung thu hẹp trong năm.
-
Ngân hàng
Kích hoạt gói tín dụng 500 nghìn tỷ đồng đầu tư hạ tầng điện, giao thông, công nghệ chiến lược
19:15' - 12/12/2025
Ngân hàng Nhà nước ban hành hướng dẫn triển khai Chương trình tín dụng đầu tư hạ tầng điện, giao thông, công nghệ chiến lược với quy mô tối đa 500 nghìn tỷ đồng, áp dụng lãi suất ưu đãi đến năm 2030.
-
Ngân hàng
MB được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng chi tiêu quốc tế
10:21' - 12/12/2025
Tại Mastercard Customer Forum 2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tiếp tục khẳng định sức bật mạnh mẽ trên thị trường trong năm qua khi xuất sắc ghi danh ở loạt hạng mục giải thưởng danh giá.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/12: Giá USD tiếp tục giảm
08:57' - 12/12/2025
Tỷ giá hôm nay 12/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng trong nước tiếp tục đi xuống.
-
Ngân hàng
Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất khi xem xét số liệu của thị trường việc làm
08:00' - 12/12/2025
Lo ngại suy yếu việc làm khiến Fed hạ lãi suất và có thể tiếp tục nới lỏng trong năm 2026, khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm bị thổi phồng và rủi ro thất nghiệp gia tăng.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Ảnh: BNEWS phát