11 tài xế taxi bị bắn chết trên đường tại Nam Phi

08:25' - 23/07/2018
BNEWS Mười một tài xế taxi đã bị bắn chết tối 21/7 khi đang trên đường trở về thành phố Johannesburg của Nam Phi sau khi dự một đám tang đồng nghiệp tại thị trấn Ematimatolo cách đó hơn 500km.

Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn nguồn cảnh sát Nam Phi hôm 22/7 cho biết nhóm tài xế này bị các tay súng phục kích trên đường và bắn chết khi đang ngồi trên một chiếc minibus. Ngoài 11 người thiệt mạng, 4 người khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Người phát ngôn cảnh sát Nam Phi Vish Naidoo cho biết toàn bộ nạn nhân là thành viên của hiệp hội taxi tỉnh Gauteng, nơi có 2 thành phố lớn là Pretoria và Johannesburg.

Cảnh sát Nam Phi tuyên bố sẽ truy bắt bằng được các đối tượng gây án trong vòng 72 giờ cùng sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau như tình báo, phản ứng nhanh và đặc nhiệm.

Bộ trưởng Giao thông Nam Phi Blade Nzimande lên án vụ tấn công đẫm máu này và gọi đây là tội ác mang tính đặc trưng của các nhóm tội phạm có tổ chức tại Nam Phi.

Ông Blade cũng kêu gọi các lực lượng chức năng khẩn trương phối hợp để tìm hướng giải quyết xung đột ngày càng gay gắt giữa các hãng taxi tại quốc gia này./.

>>>Đồng NDT có thể trở thành đồng tiền dự trữ ở Đông Phi và Nam Phi

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục