12 thuyền viên của tàu Thụy Sĩ bị cướp biển bắt cóc đã được trả tự do

13:56' - 29/10/2018
BNEWS Ngày 28/10, giới chức Thụy Sĩ cho biết 12 thành viên thủy thủ đoàn của một tàu nước này, bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria hồi tháng trước, đã được trả tự do.

Đây là một trong 6 vụ cướp biển bắt cóc thủy thủ đoàn xảy ra tại Vịnh Guinea, khu vực nằm trên Đại Tây dương ở phía Tây Nam châu Phi, từ đầu năm tới nay.

Hãng tin ATS và Văn phòng công tố Basel cho biết các thành viên thủy thủ đoàn đã được trả tự do và lên chuyến bay về Thụy Sĩ sau khi hãng vận tải Massoel Shipping, công ty chủ quản của chiếc tàu MV Glarus bị bắt cóc, đạt thỏa thuận với những kẻ bắt cóc.

Thủy thủ đoàn gồm 7 người Philippines, 1 người Bosnia Herzegovina, 1 người Croatia, 1 người Slovenia và 1 người Ukraine. Hiện tàu MV Glarus cùng với các kiện hàng lúa mì vẫn trong tay cướp biển. Chưa rõ Moessel Shipping có phải trả tiền chuộc hay không.

Vụ bắt cóc xảy ra từ ngày 22/9. Nhóm cướp biển tấn công con tàu và phá hủy các thiết bị liên lạc tại vùng biển gần đảo Bonny khi tàu đang trong hành trình chở lúa mì từ Laggos tới cảng Harcourt, miền Nam Nigeria. Vùng Vịnh Guinea là nơi cướp biển hoành hành mạnh nhất thế giới.

Cơ quan Hàng hải quốc tế cho biết cả 6 vụ cướp biển bắt cóc thủy thủ đoàn trong nửa đầu năm 2018 đều xảy ra tại vùng vịnh này. Những băng nhóm cướp biển ngoài khơi Benin, Nigeria và Togo được trang bị vũ khí nguy hiểm và thường sử dụng những con tàu đủ lớn để chất hàng cướp bóc được./.

>>> Cướp biển tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Malaysia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục