1. >

13 người nhập viện do rò rỉ khí clo tại nhà máy hóa chất

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/5, một nhà máy hóa chất ở Đông Nam Hàn Quốc bị rò rỉ khí clo, làm 13 người phải nhập viện do bị khó thở và nhiệu triệu chứng khác, tuy nhiên không có ai trong tình trạng nguy kịch.

13 người nhập viện do rò rỉ khí clo tại nhà máy hóa chất

 Lực lượng cứu hỏa được triển khai tại hiện trường vụ việc. Yonhap/TTXVN

Vụ việc xảy ra tại nhà máy hóa chất Hanwha ở Ulsan vào lúc 10h sáng theo giờ địa phương. Những người bị ảnh hưởng trong vụ việc gồm 6 công nhân xung quanh hiện trường và 7 người khác bên ngoài nhà máy.

Những người này xuất hiện các triệu chứng khó thở, buồn nôn, cay mắt, chảy nước mũi v.v. và được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện hoặc tự lái xe đến bệnh viện.

Không có thông báo nào về ảnh hưởng đối với người dân trong khu vực vì nhà máy không ở gần khu dân cư.
Một đội khử độc đã được điều đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Những người bị ảnh hưởng trong vụ việc gồm 6 công nhân xung quanh hiện trường và 7 người khác bên ngoài nhà máy. Yonhap/TTXVN

Giới chức trách cho biết cảnh sát đang điều tra nguyên nhân sự cố, tuy nhiên ban đầu xác định có thể rò rỉ xảy ra trong quá trình bơm khí clo từ xe bồn vào bể chứa./.

>>> Hàng chục người bị ngộ độc do rò rỉ khí CO tại thành phố New York

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif