BNEWS Liên quan vụ tấn công mạng toàn cầu, Cơ quan an ninh mạng Hàn Quốc (KISA) cùng ngày cho biết đến nay hệ thống máy tính của 14 công ty tại nước này đã bị nhiễm mã độc.
KISA cho biết đã nhận được hơn 5.000 cuộc gọi yêu cầu điều tra các vụ đòi tiền chuộc thông qua đường dây nóng của cơ quan này. KISA hiện khuyến cáo người dùng máy tính nên tiếp tục cập nhật phiên bản Windows mới nhất cho máy tính để ngăn chặn các vụ tấn công tiềm tàng.
Số liệu thống kê mới nhất cho thấy hiện đã có hơn 200.000 máy tính tại 150 quốc gia trên toàn thế giới đã bị lây nhiễm loại mã độc WannaCry.
Như vậy, con số máy tính bị nhiễm đã tăng gấp đôi so với thời điểm ngày 13/5 và số lượng quốc gia có máy tính bị ảnh hưởng cũng tăng gấp rưỡi, gây thiệt hại kinh tế ước tính trên 62 tỷ USD. Con số này có thể còn tiếp tục tăng.
Mã độc WannaCry yêu cầu nạn nhân trả khoảng 300 USD thông qua tiền ảo Bitcoin nếu muốn giải mã. Số tiền này sẽ tăng gấp đôi sau 3 ngày, nếu người dùng không thanh toán kể từ cảnh báo đầu tiên.
Dữ liệu trong máy tính sẽ bị xóa sau 7 ngày nếu yêu cầu của hacker không được đáp ứng. Theo giới chuyên gia, WannaCry sử dụng phương thức mã hóa phức tạp, mỗi tập tin bị khóa có "chìa" riêng mà chỉ kẻ tấn công mới có thể mở./.
>>> Nhiều cơ quan ở Đức là nạn nhân vụ tấn công mạng toàn cầu
>>> Thiệt hại từ vụ tấn công mạng toàn cầu lên tới hàng trăm triệu USD
>>> Nga khẳng định sẵn sàng đối thoại với Mỹ về an ninh mạng
- Từ khóa:
- hàn quốc
- vụ tấn công mạng toàn cầu
- mã độc
- wannacry
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản: Chỉ số giá sản xuất tăng lên mức cao nhất trong 3 năm
Chỉ số PPI trong tháng 6/2026 tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa dự báo trung bình của thị trường là tăng 6,8% và là mức tăng nhanh nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 3/2023.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ chưa áp thuế quan mới đối với máy bay thương mại
Theo một tuyên bố được Tổng thống Donald Trump ký hôm 9/7, Mỹ chưa áp thuế quan mới đối với máy bay thương mại và phụ tùng sau một cuộc điều tra về lĩnh vực này.








