200 chiến sĩ nhí Thủ đô tham gia “Học kỳ quân đội” khóa 1 năm 2017

14:59' - 27/05/2017
BNEWS Hơn 20 khóa học vừa qua cho thấy Chương trình Học kỳ quân đội là một sân chơi được đông đảo các vị phụ huynh tin tưởng và ủng hộ.
Các em nhỏ tham gia học kỳ quân đội. Ảnh: TTXVN

Sáng 27/5, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội (Thành đoàn Hà Nội) phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” khóa 1 năm 2017.

200 chiến sĩ nhí tham gia khóa học lần này sẽ được trải nghiệm 12 ngày làm bộ đội với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Khóa học bao gồm các nội dung: Giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; Giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm… cho các học sinh.

12 ngày tham gia khóa học, các em thiếu nhi cũng sẽ được tham gia các hoạt động dân vũ và lễ hội sôi động như: Trống cơm, Ước mơ người chiến sĩ, All is well…; tham gia Teambuilding và hoạt động xã hội…

Bên cạnh đó các em thiếu nhi được rèn luyện về tác phong, bản lĩnh, kỹ năng giáo dục xã hội, tính kỷ luật và các hoạt động bổ trợ khác như tham quan danh lam thắng cảnh, vui chơi thể dục thể thao.

Tại Chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết: “Thông qua chương trình Học kỳ quân đội, Thành đoàn Hà Nội hy vọng sẽ góp phần giúp cho các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích và lý thú. Đây là một sân chơi lành mạnh, thiết thực trong mỗi dịp hè của các em.

Mong rằng qua mỗi khóa học có thể giúp các em tự tin hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn cũng như học được những phẩm chất quý báu của anh bộ đội Cụ Hồ”.

Chương trình “Học kỳ quân đội” được Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội tổ chức từ năm 2011 đến nay đã góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Môi trường học tập trong quân đội giúp các em nâng cao ý thức kỉ luật, tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Đưa con gái lần đầu tham gia “Học kỳ quân đội”, chị Nguyễn Minh Ngọc (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có mặt khá sớm tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội với tâm trạng hồi hộp không kém gì con gái mình.

Chị Ngọc cho biết: Tôi biết đến Chương trình “Học kỳ quân đội” thông qua bạn bè giới thiệu và tìm hiểu trên Internet.

Thấy được sự hữu ích của chương trình, tôi đã bàn với gia đình và động viên con gái tham gia “Học kỳ quân đội” với mong muốn trong những ngày được học tập, rèn luyện, cùng sinh hoạt tập thể với các bạn trong môi trường quân đội nghiêm khắc sẽ giúp con rèn luyện được các kỹ năng và đặc biệt là giúp con tự tin, mạnh mẽ hơn, biết tự chăm sóc bản thân và sống có kỷ luật hơn.

Tham gia khóa học cùng một số bạn bè trong lớp, bạn Nguyễn Tú Linh bày tỏ mong muốn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích trong mùa hè này.

Linh chia sẻ: “Cháu rất muốn biết về cuộc sống của các chiến sĩ trong quân đội, rất muốn được học tập các thao tác, cách thức làm việc khoa học, kỷ luật như các chú nên cháu rất hào hứng được tham gia Chương trình Học kỳ quân đội. Cháu tin chắc qua những ngày học trong quân đội, cháu và các bạn sẽ trưởng thành hơn, tự lập hơn và thấy mùa hè ý nghĩa hơn”.
Khóa học thứ hai của Chương trình “Học kỳ quân đội” 2017 sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 6 tới với khoảng thời gian là 10 ngày (từ 9/6 – 18/6/2017)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục