BNEWS Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 6/2 tức ngày 28 Tết, cả nước xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 27 người.
Trong đó, đường bộ xảy ra 29 vụ, làm chết 20 người, bị thương 26 người. Đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người và 1 người bị thương. Trong đó có vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Bà Rịa – Vũng Tàu làm 3 người chết, 1 người bị thương, hư hỏng nặng 2 xe mô tô.
Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý trên 2.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt gần 2,5 tỷ đồng; tạm giữ 355 xe mô tô, tước 167 giấy phép lái xe. Lực lượng cảnh sát giao đường thủy nội địa đã kiểm tra, xử lý 34 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Trong ngày 6/2, hệ thống đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận được 43 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét hành khách trên một số tuyến đường từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đi về các địa phương; tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trong thành phố lớn, trên một số tuyến quốc lộ như quốc lộ 1, 5, 10.
Các tin phản ánh của người dân đều được các cán bộ trực tiếp nhận, nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chức năng tại các địa phương kiểm tra xác minh và xử lý; đa phần được lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe và xử lý, một vài trường hợp không được phát hiện đã được báo về Sở giao thông vận tải các địa phương có hình thức nhắc nhở và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Điển hình có một số xe chở quá gần 100% số người quy định như xe 92B-006.92 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Quảng Ngãi, xe 75B-002.01 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Huế, xe 37B-003.78 từ Quảng Ninh đi Nghệ An, xe 18B-002.76 từ Quảng Ninh đi Nam Định, xe 17B-008.11 từ Hà Nội đi Thái Bình, xe 47B-012.73 chạy tuyến Vũng Tàu – Đắk Lắk của nhà xe Hoàng Trung….
Chiều 5/2 và ngày 6/2 là cao điểm người dân về quê ăn Tết. Lượng người đổ ra đường để tới các bến xe, nhà ga, các tuyến đường trục chính rất đông, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội vàThành phố Hồ Chí Minh dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên nhiều tuyến đường.
Các tuyến đường trục chính của Hà Nội như đường Nguyễn Trãi, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Lê Văn Lương, Giải Phóng, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Phạm Văn Đồng, Huỳnh Thúc Kháng, Bưởi… mật độ phương tiện rất đông, xảy ra hiện tượng ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại các tuyến đường xung quanh các bến xe.
Trên đường Phạm Văn Đồng, Giải Phóng vẫn xảy ra tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định. Sáng 6/2, các tuyến đường vành đai 3, đường ra Pháp Vân – Cầu Giẽ, Quốc lộ 5… mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao nên đều xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.
Các tuyến Quốc lộ 1,5, 10, các tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Pháp Vân – Cầu Giẽ… đều xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài khi có hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau không thể di chuyển được trên đường.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 5/2, rạng sáng 6/2, lượng phương tiện đổ về các tỉnh miền Tây thông qua quốc lộ 1 tăng đột biến khiến nhiều đoạn đường bị tắc nghẽn. Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang hàng nghìn xe máy và ôtô tải, xe khách hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây phải nhích từng chút trên đường.
Tại khu vực cầu Mỹ Thiện (xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) xe cộ kẹt cứng kéo dài đến cầu Cổ Cò khoảng 10km. Quốc lộ 1 đoạn qua cầu Mỹ Quý, thị xã Cai Lậy có hàng ngàn xe đò, xe máy chen chúc trên đường để đi qua cầu.
Dù có đường tránh nhưng do chỉ cho xe chạy hướng từ miền Tây lên thành phố Hồ Chí Minh nên vẫn không đủ để giải phóng phương tiện trong nội ô thị xã Cai Lậy.
Tin liên quan
735 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng đầu tiên của năm 2016
Trong tháng 1/2016, cả nước xảy ra 1.716 vụ tai nạn, làm chết 735 người, làm bị thương 1.550 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 18/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 18/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Uruguay mở rộng không gian hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư
Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể nhằm triển khai hiệu quả các nội dung đã được thống nhất tại Kỳ họp.
-
Kinh tế Việt NamNông nghiệp Tây Ninh: Khi hợp tác xã là hạt nhân, thị trường là đích đến
Từ những cánh đồng lúa đến các vùng chuyên canh cây ăn trái, quá trình tổ chức lại sản xuất đang mở ra một hướng đi mới cho nông nghiệp Tây Ninh.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Các dự án luật phải gắn với đổi mới phương thức quản lý, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền
Tại phiên họp, Chính phủ đã xem xét, cho ý kiến đối với 11 dự án luật, 1 nghị quyết dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 2.
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ điểm nghẽn hạ tầng, tạo đà bứt tốc cho kinh tế tại cơ sở
Lãnh đạo Thành ủy yêu cầu phải dồn toàn lực tháo gỡ các điểm nghẽn về hồ sơ, thủ tục, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho các dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt NamXanh hóa từng mắt xích: Bước chuyển sinh tồn của kinh tế Tây Ninh
Tây Ninh đang từng bước chuyển hóa tinh thần Nghị quyết số 24-NQ/TW thành những bài toán cụ thể của nền kinh tế, hướng tới hình thành nền kinh tế xanh, kinh tế carbon thấp và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt NamBộ Nông nghiệp và Môi trường công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý
Ngày 18/8, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamBộ Xây dựng chỉ đạo điều phối giao thông, vận tải dịp 2/9 khi thời tiết có thể diễn biến phức tạp
Bộ Xây dựng cũng giao nhiệm vụ cho các tổng công ty, doanh nghiệp vận tải tổ chức thực hiện tốt và có hiệu quả công tác vận tải hành khách, hàng hóa trong kỳ nghỉ lễ.
-
Kinh tế Việt NamHiện thực hóa chiến lược an ninh năng lượng - góc nhìn từ thực tiễn
Từ thực tiễn vận hành tại miền Trung, Nghị quyết số 70-NQ/TW đang được ngành điện cụ thể hóa bằng những giải pháp bảo đảm cung ứng điện, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển năng lượng xanh.










