BNEWS Hiện tại 3/4 số lượng mẫu đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, chưa có nhân viên y tế nào trong số này mắc bệnh.
Cuộc họp nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 sau khi tại Bệnh viện Bạch Mai phát hiện 16 ca mắc COVID-19.
Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay trong tối 28/3, Bệnh viện Bạch Mai đã cùng lực lượng Quân đội di chuyển gần hết số lượng người nhà của bệnh nhân trong bệnh viện đi cách ly tập trung tại Láng - Hòa Lạc (Hà Nội).Số ít còn lại ở bệnh viện là người nhà của những bệnh nhân có nguy cơ tử vong nhưng những người ở lại đều có kiểm soát và có khu vực riêng.
Trong tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bệnh viện Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. Hiện tại 3/4 số lượng mẫu đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, chưa có nhân viên y tế nào trong số này mắc bệnh. Bệnh viện hiện có 793 bệnh nhân đang nằm ở bệnh viện, trong có 353 người có thể ra viện, 137 bệnh nhân có khả năng chuyển xuống tuyến dưới, 198 bệnh nhân nặng không thể di chuyển ra khỏi bệnh viện nếu không có phương tiện hỗ trợ... Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Sau khi 100% người trong bệnh viện được sàng lọc, xét nghiệm âm tính, bệnh viện được tiêu độc khử trùng toàn bộ, thì khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai đã "sạch hơn các điểm ngoài". Tuy nhiên, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, do quy định về cách ly toàn bộ bệnh viện khiến nhân viên y tế bệnh viện bị cách ly tại chỗ không được di chuyển.Vì thế ca trực trước kết thúc nhưng ca sau cán bộ y tế không đi làm được. “Chúng tôi phơi nhiễm chủ động, có đồ bảo hộ nên không thể áp dụng việc cách ly khiến nhân viên không thể đi làm”, Tiến sĩ Dương Đức Hùng nói. Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đề nghị "gỡ khó" cho nhân viên y tế bệnh viện về việc cách ly nếu không bệnh viện sẽ rất thiếu người.
* 7 nhóm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ Bệnh viện Bạch Mai Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Y tế chỉ 7 nhóm đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Đó là những bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện đã được ra viện, về nhà hoặc chuyển về các tuyến, số này hơn 5.000 người. Nhóm đối tượng có nguy cơ cao thứ hai là người nhà phục vụ bệnh nhân, thường xuyên đến căng tin, giao lưu với người phục vụ tại đây. Nhóm thứ ba là cán bộ y tế của bệnh viện, người có nguy cơ cao hơn là những người đến căng tin, người tiếp xúc với người bệnh. Tuy nhiên hiện nay, 100% người tiếp xúc với ca bệnh đã cách ly, xét nghiệm và kết quả đều âm tính. Nhóm thứ tư, là những người đã học, thực tập, làm việc, trao đổi về chuyên môn ở trong Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 trở lại đây. Nhóm thứ năm là đối tượng phục vụ trong bệnh viện, có giao lưu đi lại và người thăm bệnh nhân trong khoảng thời gian đó. Một nhóm nữa rất quan trọng là các nhân viên của Công ty Trường Sinh. Họ không chỉ cung ứng dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn cho một số bệnh viện khác. Nhóm thứ bảy là mạng lưới phục vụ chăm sóc bệnh nhân với khoảng 800 người. Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng, các tỉnh lập danh sách những người ở nhóm thứ sáu và bảy để quản lý thật chặt. Bộ Y tế yêu cầu rà soát lại tất cả đối tượng, yêu cầu người nào tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, với căng tin thì lập tức tiến hành cách ly. Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm chuyển danh sách các trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú, bệnh nhân điều trị ngoại trú, người học tập làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố. Các địa phương cần rà soát, tránh bỏ sót, đảm bảo bảo 100% các trường hợp phải được kiểm tra…/.Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Yêu cầu hoàn thành dự án rạch Xuyên Tâm ngay trong năm 2027
Dự án cải tạo và xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm có tổng mức đầu tư 17.229 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, thực hiện giai đoạn 2023-2028.
-
Kinh tế Việt NamGiao kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định về việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2026 - 2030 của các chương trình mục tiêu quốc gia (đợt 1).
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 26/6 nổi bật với những tin như: Hà Nội gửi thông điệp về tầm nhìn dài hạn tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026, Từ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế...
-
Kinh tế Việt NamLâm Đồng xử lý việc chậm xây dựng phương án sử dụng đất lâm nghiệp
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng ra hạn định để các đơn vị chủ rừng hoàn thành việc xây dựng, trình thẩm định vào ngày 30/7/2026, nếu không sẽ xử lý theo quy định.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Nai gỡ điểm nghẽn quy hoạch khoáng sản
Nhiều năm qua, hàng loạt công trình trường học, giao thông và hạ tầng dân sinh tại xã Bom Bo, thành phố Đồng Nai không thể đầu tư xây dựng hoặc nâng cấp dù đã xuống cấp nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt NamTăng trưởng kinh tế An Giang bám sát kịch bản hai con số
An Giang kỳ vọng sẽ không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2026 mà còn vươn lên thành trung tâm kinh tế động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt NamXuất khẩu An Giang 6 tháng cán mốc 1,25 tỷ USD
Theo Sở Công Thương An Giang, vượt qua những rào cản từ những biến động địa chính trị toàn cầu, 6 tháng đầu năm 2026, hoạt động ngoại thương của tỉnh với tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 1,25 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp chấp thuận dự án khu công nghiệp dầu khí gần 2.750 tỷ đồng
Ngày 29/6, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 1995/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Dịch vụ dầu khí Soài Rạp.
-
Kinh tế Việt NamBảo hộ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số
Xây dựng thương hiệu không đơn thuần là làm truyền thông cho một cái tên, mà là việc định hình giá trị vô hình. Giá trị đó chỉ thực sự trở thành tài sản vững chắc khi được pháp luật công nhận.









