3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống đã có chuyển biến khả quan
Theo anh Nguyễn Văn Khuyến, bố cháu Nguyễn Anh Thư, đến chiều 13/8, sau năm ngày xảy ra vụ bỏng cồn trong quá trình học, 3 trẻ mầm non theo học tại nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ (có địa chỉ tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đang có chuyển biến khả quan về sức khỏe. Các cháu đã có thể ăn cháo, uống sữa, ăn hoa quả và trò chuyện cùng gia đình.
Cụ thể, cháu Phạm Bùi Gia Khánh và Nguyễn Ngọc Hà Lê sau 1 ngày điều trị đã có thể tự ăn cháo, uống sữa. Còn cháu Nguyễn Anh Thư – là cháu bị bỏng nặng nhất với mức độ bỏng khoảng 52% cơ thể cũng đã có những chuyển biến rất khả quan về sức khỏe.Đến ngày 13/8 gia đình đã có thể cho cháu ăn cháo và uống sữa, đặc biệt cháu đã có thể trò chuyện và ăn hoa quả. Hiện nay các cháu vẫn đang được cách li để điều trị tại bệnh viện Bỏng quốc gia.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã trực tiếp xuống cơ sở giáo dục mầm non trên để xem xét sự việc; chỉ đạo UBND huyện Duy Tiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam báo cáo về sự việc đã xảy ra. UBND huyện Duy Tiên đã chỉ đạo UBND xã Duy Minh, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình. Công an huyện đã lập hồ sơ tiến hành điều tra sự việc. Ngày 10/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Bảo Việt Hà Nam đã trực tiếp lên Viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ vật chất cho các cháu. Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu; UBND huyện Duy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu; Công ty Bảo Việt Hà Nam hỗ trợ 2 triệu/cháu bỏng nặng và 1 triệu đồng/cháu bỏng nhẹ Chiều 13/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy và đoàn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trực tiếp lên viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ 3 triệu đồng/1 cháu. Huyện ủy Duy tiên hỗ trợ 2 triệu đồng/1 cháu. Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên; trường Mầm non xã Duy Minh; nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ xã Duy Minh quan tâm, cùng gia đình có trẻ bị bỏng tập trung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên; trường Mầm non xã Duy Minh phối hợp với UBND xã Duy Minh tiến hành các thủ tục để đình chỉ (có thời hạn) hoạt động đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ. Từ sự việc đáng tiếc xảy ra tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu với Lãnh đạo UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố trong việc đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, chấn chỉnh các vi phạm nếu có, đặc biệt các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập./.>> Vụ 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống: Tạm dừng hoạt động cơ sở mẫu giáo tư thục
- Từ khóa :
- hà nam
- mầm nong tuổi thơ
- kỹ năng sống
- bỏng cồn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nam: Ba trẻ mầm non bị bỏng khi học kỹ năng thoát hiểm cháy nổ
15:00' - 10/08/2019
Ba trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người gây bỏng tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà máy trấu, một công nhân bỏng nặng
14:32' - 31/07/2019
Khoảng 3 giờ 50 phút ngày 31/7, một vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhiều máy móc thiết bị của nhà máy trấu tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động vận tải tăng trưởng, an toàn giao thông được giữ vững
16:40'
Bên cạnh hoạt động vận tải tăng trưởng, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được giữ vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Nông nghiệp xanh: "Đòn bẩy” tăng trưởng của Vĩnh Long
15:22'
Đến nay, toàn tỉnh Vĩnh Long có 839 vùng trồng; có 94 tổ hợp tác, 85 hợp tác xã, 4 tổ liên kết tham gia vào chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Khôi phục nuôi trồng thủy sản sau mưa lũ lịch sử tại Khánh Hoà
15:21'
Ngày 20/12 tại phường Nha Trang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa tổ chức thảo luận hướng dẫn khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ tại tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
3 trường hợp thu hồi giấy phép vận tải biển nội địa từ 1/2/2026
15:00'
Vận tải biển nội địa là việc vận chuyển hàng hóa, hành khách, hành lý bằng tàu biển mà địa điểm nhận và địa điểm trả hàng hóa, hành khách, hành lý thuộc vùng biển Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Thọ công bố tình huống khẩn cấp do sạt lở, nứt đê Cà Lồ – Nam Viêm
14:26'
Do ảnh hưởng của các cơn bão số 10 và 11 gây mưa lớn, ngập úng kéo dài, một số vị trí trên tuyến đê Cà Lồ – Nam Viêm đã xảy ra sạt lở, sụt lún chân đê và xuất hiện các vết nứt nguy hiểm.
-
Kinh tế & Xã hội
65 năm kết nghĩa TTXVN và Sư đoàn Bộ binh 304: Mối tình quân – dân mẫu mực
13:21'
Theo Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, trải qua 65 năm, mối quan hệ quân – dân mẫu mực, trong sáng hiếm có giữa TTXVN và Sư đoàn Bộ binh 304 là tài sản tinh thần vô giá của hai cơ quan.
-
Kinh tế & Xã hội
Hỗ trợ người dân tỉnh Cao Bằng sau thiên tai
13:17'
363 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Cần Yên, tỉnh Cao Bằng đã được nhận tổng số tiền hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Giấy phép vận tải biển nội địa cho tàu biển nước ngoài do ai cấp?
12:56'
Có hiệu lực từ ngày 1/2/2026, Thông tư số 41/2025/TT-BXD quy định rõ các trường hợp thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Giám đốc Cảng vụ hàng hải.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất (ngày 20/12/2025)
07:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (20/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
