Hà Nam: Ba trẻ mầm non bị bỏng khi học kỹ năng thoát hiểm cháy nổ

15:00' - 10/08/2019
BNEWS Ba trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người gây bỏng tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, vào khoảng 15h40’ ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, khi đang được các cô giáo dạy kỹ năng kêu cứu, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ tại một lớp học tư thục, 3 trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người gây bỏng.
Vào thời điểm trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ (do chị Nguyễn Thị Khoát, sinh năm 1990, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ) tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra. Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.
Nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi, các cháu từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi, các cháu từ 3 đến 5 tuổi. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra, cả 25 trẻ ở cả 2 lớp đều được tham gia.
Ông Đông cho biết thêm: “Qua nắm bắt tình hình, công an ghi nhận, trong vụ việc, có 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng gồm cháu Hà Lê (Sinh năm 2014); cháu Gia Khánh (Sinh năm 2015); cháu Anh Thư (Sinh năm 2016). Phía cơ quan điều tra tổng hợp, công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc để điều tra làm rõ sự việc”.
Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên cho biết: “Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc. Khi các cô giáo dùng cồn đổ vào một chiếc mâm rồi châm lửa đốt dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ thì không may gió từ cửa sổ thổi vào cồn đang cháy tạt vào 3 cháu bé. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu”.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi nhập viện cấp cứu, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn.
Ngay tối 9/8, 3 trẻ bị bỏng đã được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia. Theo nhận định của các bác sĩ, diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%. Cả 3 bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Các bác sĩ đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân.
Bác sĩ Lê Quang Thảo (Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia) cho biết, các bé hiện đều trong tình trạng nặng, tiên lượng rất nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận...
Theo các bác sĩ, để sơ cứu khi bị bỏng cồn cần đưa người bệnh ra khỏi lửa, loại bỏ các quần áo đang cháy trên cơ thể, đưa người bệnh đê nơi có nuồn nước, dội trực tiếp nước lạnh, nước sạch (có nhiệt độ từ 16-20 độ) liên tục lên người, làm loại bỏ tác nhân gây bỏng, từ đấy làm giảm độ sâu vết thương bỏng. Sau đó, chuyển người bệnh đến nơi cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu ban đầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục