40 thanh niên Hàn Quốc tham gia xây nhà cho người nghèo Bến Tre

10:42' - 21/10/2023
BNEWS Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Bến Tre cho biết, từ ngày 16 đến 20/10, 40 thanh niên, tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại Bến Tre.

Vừa qua, tại xã Tân Thành Bình (huyện Mỏ Cày Bắc), Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp với hai Tổ chức Global Vision tại Việt Nam và Dream School tổng kết hoạt động giao lưu với thanh niên Hàn Quốc.

 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Bến Tre Phan Thanh Trẻ cho biết, từ ngày 16 đến 20/10, 40 thanh niên, tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại Bến Tre như hỗ trợ kinh phí và ngày công lao động xây 4 căn nhà cho người dân gặp khó khăn về nhà ở, hướng dẫn học sinh Trường Tiểu học Tân Thành Bình 1 (huyện Mỏ Cày Bắc) học tiếng Hàn Quốc, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức trò chơi dân gian,… mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của cả hai nước. Đây là hoạt động thể hiện sự gắn kết giữa các tổ chức tình nguyện với Tỉnh đoàn Bến Tre; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tăng cường quan hệ quốc tế, góp phần đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế. Qua đó, Tỉnh đoàn phát huy các nguồn lực để thực hiện công trình, phần việc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển cộng đồng.

Chương trình đã trở thành cầu nối giới thiệu về phong tục, tập quán của người dân Bến Tre, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh được hiểu biết giao lưu văn hóa, học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về hội nhập quốc tế. Đặc biệt là lan tỏa giá trị yêu thương đến với giới trẻ hai quốc gia.

Chị Kang Seohyun (sinh năm 2008, thuộc Tổ chức Dream School - Hàn Quốc) chia sẻ tham gia chương trình giao lưu, tình nguyện tại Bến Tre, chị và các đồng nghiệp có thêm điều kiện tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa miền Tây. Thành viên trong đoàn rất ấn tượng với các món ăn và tình cảm của người Bến Tre. Chúng tôi sẽ đem những kỷ niệm này về Hàn Quốc và kể cho các bạn khác nghe. Chị Kang Seohyun hy vọng thời gian tới, sẽ có nhiều dịp quay trở lại nơi đây làm công tác thiện nguyện.

Dịp này, Tổ chức Dream School đã tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của Trường Tiểu học Tân Thành Bình 1; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre trao chứng nhận biểu dương tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng cho các tình nguyện viên Hàn Quốc. Cùng ngày, đoàn đã bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân huyện Mỏ Cày Bắc.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục