45 năm thống nhất đất nước: Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in

09:07' - 28/04/2020
BNEWS Một số báo in tại Việt Nam sẽ tham gia Chương trình kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) theo cách đặc biệt: Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in.

Chương trình thú vị này do Thông tấn xã Việt Nam khởi xướng, có sự tham gia của các báo: Tin tức, Thể thao & Văn hóa, Việt Nam News (thuộc Thông tấn xã Việt Nam), Tiếng nói Việt Nam (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam), Gia đình Việt Nam, Nông nghiệp Việt Nam và Kinh tế & Đô thị.
Độc giả được hướng dẫn cắt hình cờ Tổ quốc in trên hai mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để quấn thành cán cờ. Lá cờ có kích thước nhỏ gọn, có thể cắm trên bàn làm việc, trong phòng khách gia đình, trên xe hơi hay sử dụng nơi công cộng, hòa chung với màu cờ đỏ sao vàng rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố, chào mừng ngày kỷ niệm chiến thắng vĩ đại gần nửa thế kỷ trước của toàn dân tộc.

Độc giả cũng được đề nghị chụp hình lá cờ đỏ sao vàng, đăng tải lên mạng xã hội với hashtag #toiyeuvietnam để góp phần lan tỏa lòng tự hào dân tộc.

Nhiều năm qua, vào mỗi đợt kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, báo chí luôn chuyển tải nhiều nội dung sâu sắc bằng nhiều loại hình khác nhau, mang đến cho độc giả thông tin chính thống, tin cậy về sự kiện đó.

Tuy nhiên, trong dòng chảy của báo chí hiện đại với nhiều đổi thay về các nền tảng truyền thông cũng như hành vi của độc giả, những sáng tạo với trang báo in gắn kết với các sự kiện quan trọng là điều khá hiếm hoi.

Sáng tạo của các tờ báo in để chào mừng 45 năm đất nước thống nhất không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị cho độc giả, mà còn là nỗ lực nhằm tạo sự kết nối bền chặt giữa công chúng báo in truyền thống.

Báo in vẫn đang giữ vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin hữu ích đến mọi miền đất nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, các chiến sỹ biên giới, hải đảo.../.

>>>Ứng dụng công nghệ để tổ chức hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục