5.000 nhân viên đồng ý nhận trợ cấp thôi việc tự nguyện của GM

14:43' - 05/04/2023
BNEWS Giám đốc Tài chính của General Motors (GM) Co Paul Jacobson ngày 4/4 cho biết khoảng 5.000 nhân viên được trả lương đã nhận trợ cấp thôi việc để tự nguyện rời khỏi công ty này.

Như vậy, GM đang thuận lợi trên lộ trình hướng đến mục tiêu cắt giảm 2 tỷ USD chi phí.

 

GM đã tăng giá sản phẩm tại Mỹ trong hai năm qua vì tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng đã kìm hãm hoạt động sản xuất. Nhưng ông Jacobson cho biết trong thời gian tới, thời cơ để tăng giá hơn nữa đã không còn và GM phải gấp rút cắt giảm chi phí.

GM đã đặt mục tiêu đến cuối năm 2024 cắt giảm 2 tỷ USD từ chi phí hoạt động kinh doanh, và 30%-50% trong số này phải đạt được trong năm nay. Sự hưởng ứng của nhân viên với chương trình trợ cấp thôi việc tự nguyện nói trên giúp GM sắp đạt được mục tiêu cho năm 2023.

Trong một thông báo gửi nhân viên ngày 4/4, Giám đốc điều hành của GM Mary Barra cho biết vài trăm vị trí công việc được cắt giảm trong tháng Hai và 5.000 người tham gia chương trình trợ cấp thôi việc tự nguyện đã giúp GM giảm được gần 1 tỷ USD trong số 2 tỷ USD mục tiêu. Vì thế, bà cho biết công ty sẽ không xem xét việc sa thải ở quy mô toàn công ty tại thời điểm này.

Ông Jacobson cho biết GM sẽ cắt giảm sản lượng để kiểm soát lượng hàng dự trữ. Nhà sản xuất ô tô này trước đó trong năm nay đã đóng cửa một nhà máy lắp ráp xe bán tải tại thành phố Fort Wayne thuộc bang Indiana trong hai tuần.

Bà Barra cho biết GM sẽ cắt giảm chi phí hơn nữa thông qua việc cắt giảm mức độ phức tạp trên các mẫu xe, tăng cường sử dụng các hệ thống con chung giữa các xe chạy bằng điện và xăng, tập trung đầu tư vào các sáng kiến tăng trưởng mang lại lợi ích ngắn hạn, và giảm mức chi tiêu ở mọi bộ phận công ty, trong đó có cả chi phí công tác và marketing./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục