600 học sinh khiếm thị tham gia chương trình tri ân của Saigontourist

12:44' - 07/10/2016
BNEWS Theo Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (Saigontourist), chương trình "Thắp sáng niềm tin năm 2016" do Saigontourist tài trợ sẽ diễn ra ngày 8/10 tại Khu du lịch Hồ Cóc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Chung tay bảo vệ môi trường biển. Ảnh: Trang Nhung/BNEWS/TTXVN

Với chủ đề “Tri ân cộng đồng - Chung tay bảo vệ môi trường biển quê hương”, chương trình Thắp sáng niềm tin lần thứ 13 sẽ có sự tham gia của 600 học sinh khiếm thị tại TP.HCM và khu vực Đông Nam bộ.

Đây là hoạt động vì cộng đồng xã hội thường niên lớn nhất của Saigontourist với các chương trình du lịch biển, tặng sách nói du lịch, thiết bị học tập và đồ dùng sinh hoạt thiết thực dành cho các em học sinh khiếm thị cũng như hỗ trợ đội ngũ giáo viên tại các trường khiếm thị. 

Các em học sinh sẽ cùng hội tụ về Khu du lịch Hồ Cóc thỏa sức nghịch cát, tắm biển, tham gia các trò chơi vận động được Ban tổ chức bố trí ngay trên bãi biển. Ngoài ra, nhiều hoạt động trong nhà được tổ chức như sinh hoạt văn nghệ, tưng bừng các chương trình game show với phần quà tặng hấp dẫn và cơ hội giao lưu, mở rộng vòng tay bạn bè đến từ nhiều trung tâm khác nhau.

Năm nay lần đầu tiên, toàn bộ Ban lãnh đạo Saigontourist và đội ngũ cán bộ quản lý toàn hệ thống Saigontourist trên cả nước sẽ cùng tham gia chương trình Thắp sáng niềm tin với tư cách tình nguyện viên. 

Bên cạnh những “tình nguyện viên” đặc biệt này, toàn bộ chương trình Thắp sáng niềm tin tiếp tục được phục vụ bởi đội ngũ hơn 80 hướng dẫn viên, tình nguyện viên của Saigontourist trực tiếp tham gia điều hành và đồng hành cùng các em khiếm thị nhằm mang lại cho các em niềm vui trong chuyến du lịch biển bằng chính những dịch vụ chuyên nghiệp của Saigontourist. 

Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ phục vụ đặc biệt của các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy cùng đồng hành nhằm bảo đảm sức khỏe cho các em trong suốt hành trình.

Hành trình Thắp sáng niềm tin đã trao cơ hội đến hàng trăm em học sinh khiếm thị, tự tin bước ra thế giới bên ngoài đi du lịch, nô đùa cùng sóng biển như bao người bình thường khác. Trong 12 năm qua, chương trình này đã phục vụ tổng cộng 6.000 lượt học sinh khiếm thị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục