9 tháng tù giam đối với bị cáo hành hung bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Yên Bái
Ngày 24/8, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái mở phiên tòa xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Lê Hồng Nam (sinh năm 1985, thường trú tại tổ 9, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) về tội cố ý gây thương tích đối với hai bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Yên Bái. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Nam 9 tháng tù giam.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái: Khoảng 11 giờ ngày 20/2/2018, Lê Hồng Nam đưa vợ là Quách Thị Phương Thảo đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái để sinh con.Trong lúc kíp mổ tiến hành mổ lấy thai nhi cho sản phụ Thảo tại buồng mổ A, Nam đã trèo lên lan can nhìn vào phòng mổ qua ô thoáng kính và cầm theo điện thoại di động.
Lúc đó, bác sỹ Phạm Hải Ninh nhìn thấy và nghĩ rằng Nam sử dụng điện thoại di động để quay, chụp hình ca mổ nên bác sỹ Ninh đã ra hiệu bằng cách vẫy tay bảo Nam xuống, đồng thời bảo y tá Hợp ra ngoài nhắc nhở Nam và Nam đã chấp hành.
Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi kíp mổ hoàn thành, bác sỹ Ninh vừa ra khỏi phòng mổ đã bị Nam đuổi theo và hành hung.Sau đó, Nam tiếp tục quay lại phòng mổ gây thương tích cho bác sỹ Hoàng Đức Trung. Lúc này, lực lượng bảo vệ gồm ông Đào Minh Huấn và Lê Chí Dũng đến can thiệp đã bị hai người bạn của Nam là Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng tấn công khiến hai người ngã xuống nền hành lang.
Sau đó, ba đối tượng Lê Hồng Nam, Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng bỏ trốn. Đến ngày 13/3/2018, Cơ quan Điều tra Công an thành phố Yên Bái đã triệu tập Lê Hồng Nam đến làm việc. Tại đây, Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Yên Bái, tỷ lệ tổn thương của bác sỹ Phạm Hải Ninh là 28%, bác sỹ Hoàng Đức Trung là 5%. Ông Đào Minh Huấn và Lê Chí Dũng bị thương nhẹ nên từ chối giám định thương tích và không có yêu cầu, đề nghị khác. Quá trình điều tra, truy tố bị can, Lê Hồng Nam đã thành khẩn khai báo, ăn năn, tự nguyện khắc phục hậu quả; Lê Hồng Nam bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Người bị hại cũng có đơn đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Lê Hồng Nam không có tiền án, tiền sự nên có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ Hội đồng xét xử kết luận, bị cáo Lê Hồng Nam đã phạm tội “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Nam 9 tháng tù giam. Hành vi gây thương tích của Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng không đủ căn cứ để khởi tố theo quy định./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra vụ hành hung người tham gia giải tỏa đất rừng bị lấn chiếm tại Lâm Đồng
13:22' - 24/08/2018
Công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đang điều tra vụ hai người dân bị đánh phải nhập viện cấp cứu vào ngày 23/8, khi tham gia cùng Đoàn giải tỏa đất rừng bị lấn chiếm tại xã Phú Hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng hành hung người làm công tại Gia Lai
08:34' - 25/07/2018
Công an thành phố Pleiku khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi hành hung dã man chị Y Nhiêu.
-
Kinh tế & Xã hội
Vào cuộc làm rõ vụ hai phóng viên bị hành hung, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam
09:42' - 20/07/2018
Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn yêu cầu Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) làm rõ vụ việc để cung cấp thông tin chính xác tới bạn đọc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người làm báo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52'
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14'
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: 5 năm giả chết trục lợi bảo hiểm hơn 1,2 tỷ đồng
19:38' - 21/12/2025
Sau 5 năm “đã chết”, một phụ nữ ở Thanh Hóa bất ngờ trở về xin xóa khai tử, hé lộ vụ gian lận bảo hiểm đặc biệt nghiêm trọng với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt như thế nào với hành vi ném đá vào tàu hỏa đang chạy?
19:38' - 21/12/2025
Việc xây dựng Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường sắt thay thế phần đường sắt tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP hết sức cần thiết.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây lừa đảo 1.275 tỷ đồng đầu tư tiền ảo
19:15' - 21/12/2025
Từ tháng 9/2024 đến tháng 8/2025, đã có hơn 4.000 ví đầu tư với số tiền 1.275 tỷ đồng, đã bị các đối tượng chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Lan toả chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử
18:55' - 21/12/2025
Không chỉ cơ quan quản lý, mà cả người bán và người tiêu dùng đều cần hiểu rõ pháp luật, hiểu đúng trách nhiệm và quyền lợi của mình thì thị trường thương mại điện tử mới có thể phát triển lành mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ làm giả kết quả thử nghiệm tại Công ty TSL và Công ty Avatek
14:21' - 20/12/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác”, “Đưa hối lộ” xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác với thủ đoạn tuyển việc làm với mức lương hấp dẫn
14:15' - 20/12/2025
Cơ quan công an khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác với thủ đoạn tuyển làm việc với mức lương hấp dẫn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
