Adidas sẽ di dời hoạt động sản xuất sang các nước châu Á
Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức ngày 11/11 thông báo sẽ đóng cửa hai nhà máy công nghệ cao với nhân công là các robot (speedfactory) tại Đức và Mỹ đồng thời di dời hoạt động sản xuất sang các nước châu Á với chi phí thấp hơn.
Trong một tuyên bố, Adidas cho biết hoạt động sản xuất giày chạy bộ công nghệ cao tại các nhà máy của hãng ở Ansbach (Đức) và Atlanta (Mỹ) sẽ bị ngừng muộn nhất là vào tháng 4/2020.
Chỉ ba năm trước, Adidas từng ca ngợi khái niệm “speedfactory”, với việc sử dụng các quy trình tự động hóa cao để sản xuất giày nhanh hơn, tùy biến theo yêu cầu của khách hàng và gần hơn với các cửa hàng.
Khái niệm này là một bằng chứng cho thấy hoạt động sản xuất có thể quay trở lại các quốc gia có mức lương cao.
Tuy nhiên, từ cuối năm nay, những đôi giày sản xuất tại các “speedfactory” cũng sẽ “gia nhập” các mẫu giày khác của Adidas, được sản xuất tại các nhà máy hiện có ở châu Á.
Ông Martin Shankland, thành viên ban điều hành Adidas, nhận định động thái trên sẽ khiến hoạt động sản xuất giày trở nên linh hoạt và kinh tế hơn đồng thời mở rộng phạm vi cho các sản phẩm có sẵn.
Hai “speedfactory” chuẩn bị ngừng hoạt động chỉ sản xuất 1 triệu đôi giày trong tổng sản lượng khoảng 400 triệu đôi giày thể thao của Adidas.
Tương lai của 160 công nhân đang làm việc tại nhà máy Ansbach hiện vẫn chưa rõ ràng. Nhà máy này đang được vận hành bởi công ty công nghệ Oechsler của Đức, một đối tác của Adidas.
Giám đốc điều hành của Oechsler, ông Claudius Kozlik, khẳng định hai công ty sẽ vẫn tiếp tục hợp tác trong sản xuất đế cho giày bóng đá và đế in 4D./.
- Từ khóa :
- Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas
- Adidas
- đức
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Giá trị vốn hóa của Samsung Group tiếp tục tăng cao
16:14' - 10/11/2019
Giá trị vốn hóa của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc Samsung Group tiếp tục tăng trong năm nay, phần lớn nhờ giá trị vốn hóa của công ty con Samsung Electronics tăng mạnh.
-
Chuyển động DN
Southwest Airlines, American Airlines lùi việc vận hành Boeing 737 MAX
11:21' - 09/11/2019
Hai hãng hàng không Southwest Airlines và American Airlines ngày 8/11 cho biết sẽ tiếp tục hủy các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX cho đến đầu tháng Ba.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Emirates Airline tăng mạnh
09:05' - 09/11/2019
Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông Emirates Airline ngày 8/11 thông báo lợi nhuận ròng của hãng đã đạt 235 triệu USD trong 6 tháng đầu năm tài chính 2019-2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay “Cất cánh tự hào Việt Nam”
20:31' - 26/08/2025
Trong không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Vietnam Airlines chính thức khởi động chuỗi hoạt động đặc biệt mang tên “Cất cánh tự hào Việt Nam” trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM.
-
Chuyển động DN
Quảng Trị cử đội xung kích hỗ trợ Hà Tĩnh khôi phục lưới điện sau bão
18:53' - 26/08/2025
Ngày 26/8, thực hiện chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cử Đội xung kích tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 5.
-
Chuyển động DN
Khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại tại Nghệ An và Hà Tĩnh
18:00' - 26/08/2025
Bão số 5 vừa quét qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện khi hàng trăm đường dây bị hư hỏng, hàng trăm cột điện bị gãy, đổ.
-
Chuyển động DN
Điều hành ổn định hệ thống điện trong bão số 5
17:58' - 26/08/2025
NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ phương án, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định và liên tục.
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Tĩnh khẩn trương khôi phục lưới điện phục vụ người dân
17:45' - 26/08/2025
Bão số 5 quét qua Hà Tĩnh đã để lại hậu quả nặng nề, khiến hệ thống lưới điện hư hỏng trên diện rộng.
-
Chuyển động DN
Triển lãm "80 năm rạng rỡ non sông - con đường độc lập"
16:50' - 26/08/2025
Hướng tới kỷ niệm trọng đại 80 năm Quốc khánh 2/9, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Vietravel tổ chức Triển lãm tương tác “80 năm rạng rỡ non sông – Con đường Độc lập”.
-
Chuyển động DN
Gamota và hành trình nuôi giấc mơ người làm game Việt
13:49' - 26/08/2025
Gamota cùng Appota xây dựng hệ sinh thái giải trí số, tạo ra những giá trị công nghệ và sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế số và khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ game khu vực.
-
Chuyển động DN
Ngành than phát công điện khẩn bảo vệ an toàn người, tài sản sau bão số 5
13:44' - 26/08/2025
TKV vừa có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và hoạt động sản xuất kinh doanh sau bão số 5.
-
Chuyển động DN
Apple và OpenAI gặp rắc rối với công ty của tỷ phú Elon Musk
07:30' - 26/08/2025
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của tỷ phú Elon Musk đã khởi kiện Apple và OpenAI, cáo buộc hai doanh nghiệp này cản trở bất hợp pháp cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).