BNEWS Adidas ngày 5/5 có thể sẽ đưa ra các lựa chọn cho số tiền bán số giầy Yeezy vốn đang khiến tập đoàn sản xuất đồ thể thao của Đức vào tình thế khó khăn sau khi hủy quan hệ đối tác với Kanye West.
Adidas ngày 5/5 có thể sẽ đưa ra các lựa chọn cho số tiền bán số giầy Yeezy vốn đang khiến tập đoàn sản xuất đồ thể thao của Đức vào tình thế khó khăn sau khi hủy quan hệ đối tác với rapper da màu Kanye West do các phát ngôn thành kiến với người Do Thái vào cuối năm ngoái.
Các giám đốc của Adidas được cho là sẽ giải quyết vấn đề trên khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2023 vào ngày 5/5, với dự báo doanh số bán ròng giảm 4%, xuống 5,07 tỷ USD. Các nhà đầu tư rất kỳ vọng tân Giám đốc điều hành (CEO) Bjorn Gulden có thể làm xoay chuyển tình hình của Adidas, khi giá cổ phiếu tăng khoảng 65% kể từ ngày 4/11, khi lần đầu tiên xuất hiện tin cựu CEO của Puma này sẽ thay thế ông Kasper Rorsted, dù Adidas cảnh báo có thể lỗ 700 triệu USD trong năm nay nếu "xóa sổ" Yeezy hoàn toàn. Theo ông Gulden, Adidas đã thảo luận về mẫu giầy Yeezy, trong đó có các cuộc thảo luận với những người bị tổn thương vì những phát biểu thành kiến với người Do Thái của West. Giá giầy Yeezy trên thị trường bán lại tăng mạnh sau khi Adidas dừng sản xuất, với một số mẫu tăng giá hơn gấp đôi, nhưng tập đoàn vẫn chưa quyết định về cách thức giải quyết số hàng tồn. Giám đốc phụ trách ngăn chặn tình trạng bài Do Thái của Ủy ban về người Do Thái tại Mỹ, Holly Huffnagle, cho rằng nếu Adidas quyết định bán số giầy còn trong kho, số tiền thu được nên được sử dụng để đảm bảo rằng những phát ngôn bài Do Thái sẽ không bị lan truyền. Ông Gulden hồi tháng Ba cho biết Adidas có thể hiến tặng số tiền từ việc bán giầy Yeezy cho các tổ chức từ thiện. Theo người phát ngôn của tập đoàn, các lựa chọn cho việc sử dụng số tiền này đang tiếp tục được cân nhắc./.- Từ khóa:
- Adidas
- mẫu giầy Yeezy
- Yeezy
- Kanye West
Tin liên quan
SoftBank bán gần hết cổ phần ở Alibaba
Tập đoàn tài chính SoftBank của Nhật Bản đã quyết định bán gần như toàn bộ cổ phần của mình tại tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, tờ Financial Times (FT) vừa cho biết.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.









