Agribank dành 15.000 tỷ đồng ưu đãi cho hoạt động xuất nhập khẩu

11:25' - 13/07/2018
BNEWS Lãi suất cho vay ưu đãi ngắn hạn bằng VND từ 5% đến 5,5%/năm, thời gian tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân khoản vay.

Từ nay đến hết 20/12/2018, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) sẽ triển khai chương trình tài trợ xuất nhập khẩu ưu đãi lãi suất. Cụ thể, Agribank dành 15.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho các khách hàng phát triển hoạt động xuất nhập khẩu.
                   Lãi suất cho vay ưu đãi ngắn hạn bằng VND từ 5% đến 5,5%/năm. Ảnh: TTXVN                          
Theo đó, trong thời gian diễn ra chương trình, các khách hàng là pháp nhân và cá nhân có nhu cầu vay vốn cho mục đích hoạt động của doanh nghiệp tư nhân (bao gồm cả khách hàng mới), vay vốn để thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi ngắn hạn bằng VND từ 5% đến 5,5%/năm, thời gian tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân khoản vay.
Để tham gia chương trình, khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn theo quy định hiện hành về cho vay đối với khách hàng trong hệ thống của Agribank; có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch.
Cùng với đó, khách hàng phải cam kết thực hiện thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ với doanh số thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ tại Agribank tối thiểu tương ứng với tỷ trọng tài trợ vốn của Agribank. Đồng thời, sử dụng tối thiểu 3 sản phẩm dịch vụ trong gói sản phẩm dịch vụ kết hợp (gồm: tài khoản thanh toán; tiền gửi có kỳ hạn; tài trợ thương mại; bảo lãnh; chuyển tiền; các dịch vụ thanh toán trong nước qua Agribank; dịch vụ Thẻ; Dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking; bảo hiểm).
Ngoài ra, khách hàng phải cam kết chuyển ngoại tệ từ hoạt động kinh doanh về tài khoản mở tại chi nhánh Agribank tối thiểu với các Hợp đồng do Agribank tài trợ vốn đối với khách hàng xuất khẩu.
Cũng theo chương trình này, khách hàng không được tham gia các chương trình cho vay ưu đãi khác của Agribank cùng thời điểm và ngược lại.
Lãnh đạo Agribank cho biết, với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp, chương trình tài trợ xuất nhập khẩu ưu đãi lãi suất là hành động thiết thực của Agribank nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn vay và bổ sung tài chính thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu, góp phần tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục