Agribank giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do bão số 3
Bão số 3 và mưa lụt sau bão đã gây thiệt hại rất nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để hỗ trợ các tỉnh, thành phố, người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 3, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn, kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão.
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank áp dụng chính sách giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị thiệt hại trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực tiếp bị ảnh hưởng bởi bão số 3 và lũ lụt sau bão.
Theo đó, đối với dư nợ hiện hữu (bao gồm VND và USD) tại thời điểm 06/9/2024, căn cứ mức độ thiệt hại của khách hàng, Agribank giảm từ 0,5% đến 2%/năm lãi suất cho vay và miễn giảm 100% lãi quá hạn, lãi chậm trả trong thời gian từ 06/9 – 31/12/2024.
Bên cạnh đó, để hỗ trợ khách hàng có điều kiện ồn định đời sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đối với khoản vay mới phát sinh từ ngày 06/9 đến 31/12/2024, Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay theo từng đối tượng, lĩnh vực, áp dụng trong thời gian tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân.
Ngay trong những ngày đầu sau bão, Agribank đã tổ chức các đoàn công tác trực tiếp làm việc với khách hàng để nắm bắt tình hình thiệt hại, chia sẻ khó khăn và có chính sách hỗ trợ phù hợp. Với chính sách giảm lãi suất, Agribank mong muốn hỗ trợ khách hàng tối ưu hoá chi phí, có thêm nguồn lực để sớm vượt qua khó khăn, tái thiết sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.
Mặc dù hoạt động cũng bị ảnh hưởng, thiệt hại cơ sở vật chất bởi bão và mưa, lũ nhưng phát huy vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, với tinh thần “tương thân tương ái”, Agribank triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay cùng các địa phương và người dân vượt qua khó khăn. Đến nay, Agribank đã ủng hộ gần 18 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3. Cán bộ, người lao động Agribank quyên góp 01 ngày lương, ước tính trên 20 tỷ đồng chia sẻ cùng người dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Agribank chung sức khắc phục hậu quả bão số 3
10:51' - 13/09/2024
Những phần quà hỗ trợ là gửi gắm tình cảm của cán bộ, người lao động Agribank nhằm động viên, chia sẻ hỗ trợ, giúp đỡ người dân sớm vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại sau bão lũ.
-
Ngân hàng
Agribank tổ chức các đoàn công tác nắm bắt tình hình, khắc phục thiệt hại cơn bão số 3
11:01' - 10/09/2024
Ngày 09/9/2024, Agribank tổ chức ngay các đoàn công tác nắm bắt tình hình khách hàng vay vốn, động viên cán bộ các Chi nhánh tại một số địa phương chịu thiệt hại nặng nề do bão Yagi gây ra.
-
Ngân hàng
Agribank được vinh danh Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu
16:16' - 04/09/2024
Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2024 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) tổ chức đã vinh danh Agribank với danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu”.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng chính sách - điểm tựa giúp phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống
07:45'
Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, hàng nghìn lượt phụ nữ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có cơ hội tiếp cận vốn vay để đầu tư sản xuất – kinh doanh, chuyển đổi ngành nghề, phát triển sinh kế phù hợp.
-
Tài chính & Ngân hàng
Năm 2026, Bắc Ninh đặt mục tiêu dư nợ vốn chính sách tăng trưởng hơn 10%
08:11' - 10/01/2026
Năm 2026, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Ninh phấn đấu tăng trưởng dư nợ ước đạt 15.250 tỷ đồng, tăng 1.410 tỷ đồng (10%) so với năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối và vàng của Trung Quốc tiếp tục tăng cao
20:15' - 08/01/2026
Cục Quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc ngày 7/1 cho biết tính đến cuối tháng 12/2025, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt tổng cộng 3,3579 nghìn tỷ USD, tăng 0,34% so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Eurozone: Lạm phát giảm xuống 2% trong tháng 12/2025
07:30' - 08/01/2026
Số liệu vừa công bố cho thấy lạm phát tại Khu vực đồng euro (Eurozone) giảm nhẹ trong tháng 12/2025, nhờ chi phí năng lượng giảm nhanh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cổ phiếu Deutsche Bank lần đầu vượt giá trị sổ sách kể từ khủng hoảng tài chính 2008
07:12' - 07/01/2026
Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, Deutsche Bank từng tụt lại xa so với nhiều đối thủ châu Âu về mặt định giá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng tại Hưng Yên đạt 260.000 tỷ đồng, tăng 16,4%
09:00' - 06/01/2026
Các ngân hàng, tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vốn, giúp doanh nghiệp có thêm động lực mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ và tăng cường năng lực cạnh tranh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đỉnh ba tuần, vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng
21:45' - 05/01/2026
Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới bitcoin trong phiên giao dịch ngày 5/1 tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và vượt qua một ngưỡng kỹ thuật được theo dõi chặt chẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Chính phủ Venezuela tăng vọt
19:56' - 05/01/2026
Ngày 5/1, thị trường ghi nhận giá trái phiếu Chính phủ Venezuela đã tăng vọt làm dấy lên kỳ vọng về một cuộc tái cấu trúc nợ công tại quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc dự báo tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD trong năm 2026
09:48' - 05/01/2026
Thống đốc BoK Lee Chang-yong cho biết mặc dù khó xác định tỷ giá hối đoái thích hợp, nhưng tỷ giá hối đoái gần đây ở mức cao 1.400 won/USD không phù hợp với các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Hàn Quốc.

Agribank giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại bão số 3. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN