Agribank miễn toàn bộ lãi cho ngư dân bị thiệt hại do cá chết
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) sẽ miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại của ngư dân có thủy, hải sản chết; đồng thời cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.
Đây là một trong những chính sách hỗ trợ ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại về hiện tượng thủy hải sản chết hàng loạt thời gian qua tại 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế mà Agribank vừa đưa ra.
Bên cạnh đó, đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp (nuôi trồng, đánh bắt, thu mua, bảo quản, tạm trữ và dịch vụ liên quan khác), Agribank miễn 1 tháng lãi tiền vay của dư nợ bị ảnh hưởng; đồng thời dừng thu lãi 3 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng; thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng. Trường hợp ngưng trệ sản xuất kéo dài, Agribank sẽ xem xét bổ sung chính sách hỗ trợ.
Agribank cũng thực hiện ưu tiên về vốn, lãi suất đối với khách hàng có phương án sản xuất kinh doanh mới, cụ thể: lãi suất cho vay ngắn hạn: 6%/năm; lãi suất cho vay trung, dài hạn: 8%/năm. Agribank dự kiến dành nguồn vốn 500 tỷ đồng cho chương trình này với thời gian triển khai trong 3 tháng kể từ ngày 4/5/2016.
Cùng với đó, Agribank quyết định ủng hộ 20 tỷ đồng và 100 tấn gạo để góp phần chia sẻ khó khăn của nhân dân 4 tỉnh trên, mỗi tỉnh 5 tỷ đồng và 25 tấn gạo.
Hiện nay, tổng dư nợ cho vay của Agribank tại 4 tỉnh này là 27.666 tỷ đồng; trong đó có 6.850 khách hàng với dư nợ gần 850 tỷ đồng bị thiệt hại và có ảnh hưởng do hiện tượng thủy, hải sản chết hàng loạt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc về vụ cá chết hàng loạt
10:37' - 03/05/2016
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết quả xét nghiệm hải sản ở Hà Tĩnh sau vụ cá chết hàng loạt
16:20' - 02/05/2016
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất gạo từ kho dự trữ để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cá chết hàng loạt
20:44' - 01/05/2016
Ngày 1/5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.
-
Chuyển động DN
Agribank hướng dòng vốn tới sản xuất kinh doanh
16:07' - 29/04/2016
Agribank góp phần tạo ra sự tăng trưởng bền vững hơn đối với nền kinh tế, giúp nguồn vốn “chảy” vào các ngành sản xuất thiết yếu.
-
Ngân hàng
Agribank tiếp tục đứng đầu hệ thống ngân hàng thương mại
16:15' - 21/01/2016
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục đứng đầu hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam theo kết quả đánh giá của Công ty Vietnam Report vừa được công bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/2: Đồng USD và NDT cùng xu hướng giảm giá
08:36' - 05/02/2026
Tại BIDV, tỷ giá USD giảm 5 đồng ở cả hai chiều giao dịch xuống cùng mức 25.820 - 26.180 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng có thêm diễn biến mới
08:21' - 05/02/2026
Lãi suất huy động tại một số ngân hàng vừa có thêm diễn biến mới, trong khi thị trường liên ngân hàng chứng kiến biến động mạnh với lãi suất qua đêm có lúc vọt lên 17%.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Mỹ dự báo đồng NDT mạnh lên
15:55' - 04/02/2026
Bank of America nhận định đồng Nhân dân tệ sẽ tăng giá khi PBoC chấp nhận nội tệ mạnh hơn, trong bối cảnh xuất khẩu tích cực, USD suy yếu và tín hiệu chính sách rõ nét.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/2: Giá USD giảm nhẹ, NDT nhích tăng
08:29' - 04/02/2026
Tỷ giá hôm nay 4/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Giá trị giao dịch không dùng tiền mặt gấp 28 lần GDP
11:39' - 03/02/2026
Bình quân giai đoạn 2021-2025, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 59% mỗi năm, trong khi giá trị giao dịch tăng hơn 24%.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/2: Đồng USD và NDT đảo chiều tăng giá
09:03' - 03/02/2026
Tỷ giá hôm nay 3/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng điều chỉnh tăng giá.
-
Ngân hàng
Từ bệnh viện không tiền mặt đến quốc gia số
18:31' - 02/02/2026
Ngày 2/2, trong khuôn khổ Hội nghị Triển khai công tác khám, chữa bệnh năm 2026, Cổng bảo lãnh thanh toán viện phí chính thức được ra mắt.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng biến động trái chiều ngay trong ngày đầu tháng 2
17:01' - 02/02/2026
Sau đợt tăng mạnh tới 0,7%/năm trong tháng trước, Sacombank đã đồng loạt giảm lãi suất huy động ở hầu hết các kỳ hạn, trở thành ngân hàng đầu tiên trong tháng này thay đổi biểu lãi suất.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 2/2: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
09:01' - 02/02/2026
Tỷ giá hôm nay 2/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm.

Agribank miễn toàn bộ lãi cho ngư dân bị thiệt hại do cá chết. Ảnh minh họa: TTXVN