1. >

Agribank triển khai 3.641 phiên giao dịch lưu động bằng ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến hết tháng 2, Agribank triển khai 3.641 phiên giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng, phục vụ hơn 376.371 lượt khách hàng tại địa bàn 389 xã trên cả nước.

Agribank triển khai 3.641 phiên giao dịch lưu động bằng ô tô

Mô hình ngân hàng lưu động giúp Agribank tiếp tục mở rộng mạng lưới. Ảnh: Thanh Hương/BNEWS/TTXVN

Theo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), tính đến hết tháng 2/2019, Agribank đã triển khai 3.641 phiên giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng, phục vụ hơn 376.371 lượt khách hàng tại địa bàn 389 xã trên cả nước, trung bình mỗi phiên giao dịch phục vụ 103 khách hàng.

Bằng hình thức này, Agribank cũng đã giải ngân 1.449 tỷ đồng, thu nợ gốc, lãi hơn 1.453 tỷ đồng, huy động tiết kiệm 471 tỷ đồng, cung cấp các dịch vụ khác tới 41.160 khách hàng.

Dịch vụ ngân hàng lưu động của Agribank nhận được sự đánh giá cao của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là người dân - những người trực tiếp thụ hưởng lợi ích từ dịch vụ ngân hàng lưu động.

Từ khi điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng đi vào hoạt động đã góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng; giảm chi phí, thời gian đi lại, đảm bảo an toàn về tài sản và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

Anh Đinh Văn Giêng ở bản Nà Mường 2, xã Nà Mường, huyện Mộc Châu, Sơn La chia sẻ, điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng của Agribank mang lại nhiều tiện lợi cho bà con.

Từ nay, bà con không còn phải đi tới 50km đường đồi núi để đến các điểm giao dịch của ngân hàng như trước đây nữa.

Việc rút ngắn được khoảng cách và thời gian tiếp cận với ngân hàng sẽ giúp cho bà con có thêm thời gian yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất và đặc biệt là mỗi khi bà con cần tiền cũng sẽ có cơ hội được giải ngân nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

Ông Lường Tiến Quynh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, việc Agribank triển khai điểm giao dịch lưu động phục vụ bà con nông dân vùng sâu vùng xa đã góp phần phát triển kinh tế hàng hóa, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân, từng bước thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, việc triển khai điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tạo điều kiện cho người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận kịp thời các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị, giải pháp hữu hiệu góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Năm 2017, Agribank bắt đầu triển khai điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng nhằm mở rộng tín dụng và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các hộ sản xuất, cá nhân ở khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Sau thời gian thử nghiệm và đem lại hiệu quả, tháng 1/2018, Agribank đã chính thức triển khai Điểm giao dịch lưu động tại 62 tỉnh, thành phố với tổng số 68 chuyến./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif