Ai Cập đầu từ 14 tỷ USD xây dựng 5 dự án lọc dầu và hóa dầu lớn

09:51' - 07/08/2021
BNEWS Bộ trưởng Dầu mỏ và Khoáng sản Ai Cập Tarek El-Molla vừa cho biết, nước này đang triển khai 5 dự án lọc và hóa dầu lớn, với tổng vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD.

Thông tin trên được ông El-Molla đưa ra tại một cuộc họp quan trọng của Ủy ban quản lý các dự án dầu mỏ nhằm xem xét tiến độ của các dự án hóa dầu và lọc dầu hiện đang được thực hiện.

Năm dự án nói trên bao gồm dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Midor ở Alexandria, dự án Tổ hợp Hóa dầu Biển Đỏ trong Khu Kinh tế Kênh đào Suez, dự án Tổ hợp ANPEC sản xuất dầu diesel ở Assiut, dự án thành lập nhà máy sản xuất nhựa đường New Suez và dự án Khu liên hợp luyện cốc ở tỉnh Suez.
Ông El-Molla nói rằng ngành dầu khí Ai Cập hiện đang thực hiện một chương trình làm việc rất tích hợp nhằm phát triển và hiện đại hóa hệ thống lọc và hóa dầu ở trong nước bằng cách nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà máy lọc dầu hiện có và bổ sung các đơn vị sản xuất mới.

Theo ông, các dự án hóa dầu mới đang được triển khai với mục đích duy trì hoạt động cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu cho thị trường nội địa, đồng thời giảm hóa đơn nhập khẩu, tối đa hóa giá trị gia tăng và đạt lợi ích kinh tế tối đa từ nguồn tài nguyên dầu mỏ của Ai Cập.
Bộ trưởng El-Molla cho biết thêm ngành dầu khí Ai Cập đã triển khai thành công nhiều dự án lớn trong những năm gần đây, phá kỷ lục về thời gian thực hiện, đồng thời có được những kinh nghiệm và năng lực đặc biệt đủ điều kiện để triển khai các dự án mới một cách hiệu quả, theo tiêu chuẩn quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục