Ai Cập triển khai dự án lọc dầu mới với số tiền đầu tư 7 tỷ USD
Thông báo trên được đưa ra tại cuộc họp với một số công ty xăng dầu để thông qua ngân sách của các công ty này trong tài khóa 2021-2022.
Ông Al-Molla nói các nhà máy lọc dầu đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, nhấn mạnh việc phát triển các nhà máy lọc dầu sử dụng công nghệ mới nhất là một trong những ưu tiên của Bộ trên.
Bộ trưởng Al-Molla cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành các dự án hiện nay theo thời hạn mà Bộ đã đề ra, điều sẽ quyết định việc Ai Cập có đạt được mục tiêu tự đáp ứng nhu cầu xăng và dầu diesel vào năm 2023.
Ai Cập mong muốn trở thành trung tâm của khu vực về thương mại dầu mỏ và khí đốt tự nhiên hóa lỏng sau khi phát hiện các mỏ lớn trong những năm gần đây như mỏ khí đốt Zohr ở Địa Trung Hải, với trữ lượng ước tính 30 nghìn tỷ foot khối (850 tỷ m3) khí đốt./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận ròng của Hitachi đạt kỷ lục
08:40' - 04/02/2021
Tập đoàn đa quốc gia Hitachi Ltd. của Nhật Bản dự kiến sẽ đạt lợi nhuận ròng kỷ lục là 370 tỷ yen (3,5 tỷ USD) trong năm tài chính tính đến tháng 3/2021.
-
Doanh nghiệp
Tài sản của Melvin Capital "bốc hơi" 53% trong tháng 1/2021
14:34' - 01/02/2021
Quỹ đầu tư Melvin Capital, vốn là một trong những “nhân vật” chính trong “bộ phim” GameStop, đã khép lại tháng 1/2021 với giá trị tài sản hơn 8 tỷ USD, giảm 53% so với khoảng 12,5 tỷ USD vào đầu năm.
-
Doanh nghiệp
ExxonMobil và Chevron thảo luận khả năng “về chung nhà”
10:28' - 01/02/2021
Theo ước tính, giá trị thị trường kết hợp của hai công ty sẽ vượt 350 tỷ USD, trong đó giá trị thị trường của ExxonMobil gần 190 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Apple thắng lợi lớn tại thị trường chủ chốt
20:51' - 01/03/2021
Doanh số bán của Apple tại Trung Quốc đại lục trong quý IV/2020 tăng trưởng 57% so với cùng kỳ năm trước, đạt kỷ lục trên 21 tỷ USD, nhờ nhu cầu lớn với iPhone 12.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát mua 2 tàu cỡ lớn 90.000 tấn chuyên chở quặng sắt, than
13:00' - 01/03/2021
Hòa Phát có lượng hàng rất lớn, mỗi năm cần nhập hàng chục triệu tấn nguyên liệu quặng sắt, than, đá vôi, phế liệu…ở trong và ngoài nước để phục vụ sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Facebook trả 650 triệu USD để giải quyết tranh cãi về quyền riêng tư tại Mỹ
08:17' - 01/03/2021
Đây là bước ngoặt cho thấy "chiến thắng lớn của người tiêu dùng trong lĩnh vực gây tranh cãi nảy lửa là quyền riêng tư trên mạng kỹ thuật số".
-
Doanh nghiệp
M2 Việt Nam chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
21:14' - 28/02/2021
Hàng chục tấn nông sản đã được Công ty CP Thời trang M2 Việt Nam thu mua của nông dân tại Hải Dương, về phát miễn phí tại 2 trung tâm thời trang M2 Việt Nam (163 Thái Hà và 147 Nguyễn Văn Cừ).
-
Doanh nghiệp
Anh sẽ chi thêm 5 tỷ bảng cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
20:52' - 28/02/2021
Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak dự kiến công bố khoản tài trợ bổ sung trị giá 5 tỷ bảng Anh (7 tỷ USD) để vực dậy những doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng quy chuẩn cho phương tiện chở hàng từ vùng dịch
18:55' - 28/02/2021
Bộ Giao thông Vận tải đang phối hợp với các bên liên quan hướng dẫn thống nhất và quy định rõ các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 với các phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua địa bàn có dịch.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi xây dựng 3 cơ sở mới tại Ấn Độ
14:02' - 28/02/2021
Xiaomi cho biết đã hợp tác với hai công ty Ấn Độ là BYD và DBG để thiết lập các nhà máy sản xuất điện thoại di động.
-
Doanh nghiệp
Thép miền Nam nâng cấp hệ thống xử lý nước tại bãi phế liệu
08:22' - 28/02/2021
Công ty TNHH Thép miền Nam sẽ đầu tư mở rộng, nâng cấp hệ thống xử lý nước mưa chảy tràn qua bãi phế liệu và lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc nước thải tự động...
-
Doanh nghiệp
Đầu tư vào xe điện vượt năng lượng tái tạo trong 5 năm tới
07:00' - 28/02/2021
Theo dữ liệu của Bloomberg, các khoản đầu tư vào xe điện sẽ vượt các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo trong 5 năm tới trên toàn cầu.