Ai Cập ký 9 thỏa thuận thăm dò dầu khí mới trị giá hơn 1 tỷ USD

14:08' - 02/01/2021
BNEWS Việc thăm dò sẽ diễn ra ở các khu vực ở phía Đông và phía Tây của Biển Địa Trung Hải và khu vực thuộc Biển Đỏ với sự hợp tác cùng 6 doanh nghiệp lớn để khoan 17 giếng dầu.

Bộ trưởng Bộ Dầu khí Ai Cập Tarek al-Molla ngày 1/1/2021 cho biết, Chính phủ nước này đã ký kết chín thỏa thuận mới, trị giá hơn 1 tỷ USD với các công ty trong nước và quốc tế để thăm dò khai thác dầu và khí tự nhiên.
Việc thăm dò sẽ diễn ra ở các khu vực ở phía Đông và phía Tây của Biển Địa Trung Hải và khu vực thuộc Biển Đỏ với sự hợp tác cùng 6 doanh nghiệp lớn để khoan 17 giếng dầu.
Ông al-Molla nói thêm, Ai Cập đang tìm cách thu hút các khoản đầu tư quốc tế mới vào các hoạt động khai thác khí đốt và dầu mỏ, đồng thời ưu tiên ký kết các thỏa thuận với các công ty lớn. Ông lưu ý rằng, việc phát triển nhiều hạng mục của các thỏa thuận dầu mỏ đã đóng góp rất nhiều vào việc thúc đẩy khả năng cạnh tranh của Ai Cập như một điểm đến hấp dẫn cho các khoản đầu tư trong bối cảnh nước này đang có điều kiện kinh tế ổn định và thực hiện các cải cách.
Chín thỏa thuận trên là một phần của 12 thỏa thuận mới đã được Ai Cập lên kế hoạch kể từ tháng 3/2020 với khoản đầu tư tối thiểu ước tính khoảng 1,4 tỷ USD để khoan 23 giếng dầu, trong số đó có chín giếng dầu ở ngoài khơi Địa Trung Hải và ba giếng ở Biển Đỏ.
Chín thỏa thuận được ký kết giữa Chính phủ Ai Cập và các tập đoàn dầu khí lớn  bao gồm Exxon Mobil Corporation và Chevron Corporation từ Mỹ, Total của Pháp và South Valley Egyptian Petroleum Holding Company của Ai Cập./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục