AIIB cấp cho VP Bank khoản vay 100 triệu USD
Theo Tân Hoa xã, ngày 17/7, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) chính thức thông báo cấp cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) khoản vay 100 triệu USD nhằm hỗ trợ duy trì các hoạt động của doanh nghiệp, vốn bị ngưng trệ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Thông báo của AIIB cho biết khoản vay trên, có sự góp vốn của Công ty Tài chính quốc tế (IFC), nhằm hỗ trợ VP Bank mở rộng các khoản cho vay cho các đối tượng là các doanh nghiệp tư nhân, gồm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là dự án cho vay đầu tiên của AIIB dành cho một ngân hàng ở Việt Nam.
Phó Chủ tịch AIIB, ông D.J Pandian khẳng định các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống nền kinh tế, do đó, thông qua dự án cho vay này, AIIB có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ khôi phục kinh tế Việt Nam.
Tính đến tháng 7 này, AIIB đã thông qua tổng cộng 16 dự án trong khuôn khổ Chương trình Phục hồi hậu khủng hoảng COVID-19 với tổng giá trị lên tới trên 5,9 tỷ USD nhằm giúp 12 nước thành viên vượt qua giai đoạn khó khăn nhiều bất trắc hiện nay./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Wells Fargo hỗ trợ khoảng 400 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ
07:58' - 12/07/2020
Ngân hàng đa quốc gia Wells Fargo & Company (Mỹ) ngày 10/7 (giờ địa phương) thông báo sẽ hỗ trợ khoảng 400 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Quan chức ECB cảnh báo khả năng sớm điều chỉnh lãi suất
18:46'
Ông Martin Kocher, thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ngày 11/5 nhận định cơ quan này sẽ cần sớm điều chỉnh lãi suất nếu triển vọng lạm phát không có cải thiện đáng kể.
-
Ngân hàng
VPBank triển khai chương trình tri ân doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ
17:36'
VPBank triển khai chương trình tri ân dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp SME có hoạt động giao thương quốc tế, thanh toán ngoại tệ và tối ưu dòng tiền.
-
Ngân hàng
SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới
17:02'
Chiều 11/5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lưu Danh Đức và ông Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.
-
Ngân hàng
Nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng thúc đẩy đà đi lên của đồng USD
15:56'
Đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5 tại thị trường châu Á.
-
Ngân hàng
Nhật Bản kỳ vọng vào sự ủng hộ của Mỹ trong cuộc chiến bảo vệ đồng yen
11:13'
Hai ngày sau phát biểu của ông Ueda hôm 28/4, Bộ Tài chính Nhật Bản đã thực hiện đợt can thiệp mua đồng yen đầu tiên sau gần hai năm.
-
Ngân hàng
Đồng euro kỹ thuật số - nỗ lực tự chủ chiến lược của ECB
09:55'
Đối với ECB, đồng euro kỹ thuật số không chỉ đơn thuần là một công cụ thanh toán mới, mà còn là vấn đề về quyền tự chủ chiến lược của lục địa.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/5: Đồng USD bật tăng trở lại
08:53'
Vietcombank và BIDV cùng nâng 6 đồng ở cả hai chiều, niêm yết ở mức 26.123 VND/USD (mua vào) và 26.373 VND/USD (bán ra).
-
Ngân hàng
Pháp lập hệ thống theo dõi tài khoản ngân hàng nghi lừa đảo
12:35' - 10/05/2026
Theo giới chức Pháp, đây được xem là công cụ then chốt giúp tăng cường phối hợp giữa các ngân hàng trong cuộc chiến chống lừa đảo tài chính.
-
Ngân hàng
Khẳng định sứ mệnh đảm bảo an sinh xã hội của nguồn vốn tín dụng
08:25' - 10/05/2026
Mô hình giao dịch xã, phường này đang trở thành "điểm hẹn chính sách" quen thuộc của người dân, với phương thức "ngân hàng đến với dân".
