Ngân hàng Wells Fargo hỗ trợ khoảng 400 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ
Theo Giám đốc điều hành (CEO) Wells Fargo, Charlie Scharf, việc hỗ trợ nói trên sẽ tạo ra những cơ hội để có thể sớm tiếp cận nguồn tài chính và khắc phục những khó khăn trên lộ trình phục hồi kinh tế quan trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và thuộc sở hữu của các cộng đồng dân cư thiểu số.
Thông qua quỹ dành cho doanh nghiệp “Open for Business Fund”, Well Fargo sẽ phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận để cung cấp hỗ trợ về vốn, kỹ thuật và các chương trình phục hồi dài hạn cho các doanh nghiệp nhỏ với sự tập trung vào các doanh nghiệp thuộc sở hữu của các cộng đồng dân cư thiểu số.Quỹ "Open for Business Fund" sẽ phân bổ 28 triệu USD cho Viện Tài chính Phát triển Cộng đồng - cũng là một tổ chức cho vay cộng đồng phi lợi nhuận - để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ do người Mỹ gốc Phi làm chủ sở hữu.
Theo số liệu từ June Gallup/Small Business Index của Well Fargo, hơn 50% chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ dự đoán doanh thu của họ sẽ chững lại hoặc sụt giảm trong giai đoạn 12 tháng tới.
Trong khi đó, theo kết quả cuộc khảo sát ý kiến được thực hiện trong tháng 6/2020, 52% số chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ nói trên cho rằng nền kinh tế Mỹ đang trong tình trạng suy thoái hoặc đình trệ, trong khi 26% số ý kiến cho biết họ không chuẩn bị tốt hay hoàn toàn không chuẩn bị cho tình huống kinh tế suy giảm do dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Bản Việt ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng cùng JCB
15:20' - 11/07/2020
Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới JCB Travel Bản Việt và JCB 7-Eleven Bản Việt.
-
Ngân hàng
Indonesia cho phép Tổng công ty IDIC giám sát các ngân hàng
13:50' - 11/07/2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa ban hành các quy định mới cho phép IDIC xử lý các vấn đề liên quan đến sự ổn định của hệ thống tài chính, trong đó có việc giám sát các ngân hàng thiếu tiền mặt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khả năng chống chịu khủng hoảng của các ngân hàng
05:00' - 09/07/2020
Tạp chí The Economist cho rằng những cải cách sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 đã giúp hệ thống ngân hàng hoạt động tốt hơn, nhưng không vì thế mà ngành ngân hàng có thể hoàn toàn yên tâm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Doanh nghiệp mong chờ giảm lãi suất để tái đầu tư
20:44' - 06/02/2023
Lãi suất cho vay neo ở mức cao đang khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, không ít doanh nghiệp buộc phải co hẹp sản xuất hoặc phải kinh doanh cầm chừng.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng dù hạ nhiệt vẫn hút người gửi tiền
16:25' - 06/02/2023
Cập nhật mới nhất biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 2/2023 của các ngân hàng thương mại cho thấy cuộc đua lãi suất đã không còn "nóng". Hiện chỉ còn 2 ngân hàng huy động lãi suất trên 9,5%/năm.
-
Ngân hàng
HDBank khai trương Chi nhánh Điện Biên
16:16' - 06/02/2023
HDBank vừa chính thức khai trương Chi nhánh Điện Biên tại số 822, đường Võ Nguyên Giáp, tổ 2, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
-
Ngân hàng
eKYC là gì? Làm sao để hạn chế rủi ro khi dùng eKYC?
10:18' - 06/02/2023
Xu hướng chuyển đổi số trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng đã khiến nhiều khái niệm mới như định danh điện tử (eKYC) xuất hiện.
-
Ngân hàng
VPBank tung dòng thẻ Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z
09:58' - 06/02/2023
Dòng thẻ VPBank JCB Z Card hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với nhóm khách hàng trẻ tuổi nhờ thiết kế trẻ trung, cá tính, bên cạnh tính năng ưu đãi hấp dẫn cho các dịch vụ ăn uống, giải trí, fitness...
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 6/2
08:50' - 06/02/2023
Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD ổn định trong khi đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh.
-
Ngân hàng
Mã OTP và những lưu ý khi sử dụng để tránh mất tiền trong tài khoản
10:57' - 05/02/2023
Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai để tránh bị mất tiền, chiếm quyền quản lý tài khoản là điều mà các ngân hàng liên tục khuyến cáo đến khách hàng.
-
Ngân hàng
Nhiều thay đổi trong dàn lãnh đạo cấp cao các ngân hàng
10:15' - 04/02/2023
Nhiều ngân hàng vừa công bố các quyết định liên quan đến việc bổ nhiệm, miễn nhiệm loạt nhân sự cấp cao.
-
Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối Hàn Quốc duy trì đà tăng 3 tháng liên tiếp
18:53' - 03/02/2023
Theo BoK, tính tới cuối tháng 1/2023, dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đạt 429,97 tỷ USD, tăng 6,81 tỷ USD so với cuối tháng 12/2022 và duy trì đà tăng 3 tháng liên tiếp.