BNEWS Hãng hàng không Air France-KLM đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông đối với đề xuất tăng vốn và sẵn sàng thực hiện nhanh chóng, theo nhật báo kinh tế Pháp Les Echos hôm 20/2.
Hãng hàng không này hôm 17/2 đã thông báo rằng họ có kế hoạch huy động tới 4 tỷ euro (4,6 tỷ USD) do tìm cách hoàn trả các khoản tài trợ cho đại dịch COVID-19 của nhà nước, nhưng cả điều khoản và thời gian đều không được tiết lộ.
Việc tái cấp vốn sẽ diễn ra trong vài tháng tới với các cổ đông chính bao gồm Pháp, Hà Lan, Delta Air Lines và China Eastern.
Air France-KLM có mục tiêu phát hành trái phiếu chuyển đổi đồng thời bán một số tài sản ngay cả khi giá cổ phiếu ngành vận tải hàng không tăng.
Pháp là cổ đông lớn nhất của hãng hàng không này với 29% cổ phần, Hà Lan nắm giữ dưới 10% cổ phần, Delta Air Lines khoảng 6% và China Eastern 10%.
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết nhà nước sẽ hỗ trợ Air France-KLM trong việc tăng vốn./.
Tin liên quan
Eni sẵn sàng tăng sản lượng khí đốt tại Italy
Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn năng lượng Eni của Italy, ông Claudio Descalzi, cho biết tập đoàn này vẫn có trữ lượng khí đốt tự nhiên tại Italy và sẵn sàng tăng sản lượng nếu cần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNKhu kinh tế Nghi Sơn tạo việc làm cho hơn 100 nghìn lao động
Sau 20 năm thành lập, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thu hút 738 dự án với tổng vốn FDI hơn 14,2 tỷ USD, trở thành động lực tăng trưởng chủ lực của tỉnh.
-
Chuyển động DNSoftBank tiếp tục huy động vốn phục vụ các dự án trí tuệ nhân tạo
Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) dự kiến chào bán khoảng 60 tỷ yen (tương đương 369 triệu USD) trái phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước ngay trong tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNThanh Hóa khánh thành giai đoạn I dự án gốm sứ 200 triệu USD
Dự án Thung lũng Gốm sứ ASEAN Việt Nam trị giá hơn 200 triệu USD tại Thanh Hóa hoàn thành giai đoạn I, dự kiến xuất khẩu trên 100 triệu USD mỗi năm khi đi vào vận hành.
-
Chuyển động DNHòa Phát nộp ngân sách 8.478 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp ngân sách Nhà nước 8.478 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DNXung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
Xung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
-
Chuyển động DNThúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Algeria
Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đã tham dự sự kiện này, trong đó có một vài doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sản phẩm sang một số nước châu Phi.
-
Chuyển động DNBộ Công Thương và Vietnam Post hợp tác phát triển thị trường hàng Việt
Thỏa thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
-
Chuyển động DNHạ ngầm lưới điện hướng tới hoàn thiện diện mạo phường kiểu mẫu
Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh cải tạo, chỉnh trang và hạ ngầm lưới điện tại ba phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình.
-
Chuyển động DNUber thâu tóm dịch vụ giao hàng Delivery Hero của Đức
Với số cổ phần do Prosus bán lại, Uber đạt được mục tiêu sở hữu trên 50% cổ phần trong công ty giao đồ ăn của Đức này.










