AirAsia dự định mua máy bay mới để mở rộng đội bay
AirAsia X là bộ phận chuyên cung cấp dịch vụ chở khách trên các tuyến bay đường dài.
Phát biểu bên lề một diễn đàn kinh doanh tại Manila, Philippines (Phi-líp-pin), ông Tony Fernandes cho hay AirAsia X sẽ cần thêm máy bay và hiện đang cân nhắc kế hoạch mua máy bay Airbus 330, Airbus 350 và máy bay Boeing 787. AirAsia, đã đặt mua các máy bay A330 và A350, thường chú tâm tới các máy bay của Airbus song các chuyên gia trong ngành nói rằng Boeing 787 có thể phù hợp với các hoạt động bay đường dài. Ông Fernandes cho biết AirAsia cũng mong muốn mua thêm máy bay Airbus A321neo sau khi mua 100 máy bay loại này. Hiện sử dụng khoảng 200 máy bay và vận hành nhiều A320 (loại máy bay bán chạy nhất của Airbus), AirAsia có các công ty chi nhánh tại Malaysia (Ma-lai-xi-a), Thái Lan, Indonesia (In-đô-nê-xi-a), Philippines (Phi-líp-pin), Ấn Độ và Nhật Bản. Hãng này dự định mở rộng dịch vụ bay giá rẻ ở Trung Quốc và Việt Nam. Ông Fernandes hồi tháng 1/2018 cho hay AirAsia dự định bổ sung khoảng 30 máy bay cho các chi nhánh hàng không của họ tại châu Á năm 2018 trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường không tăng mạnh.>>> AirAsia chuyên chở gần 13 triệu lượt khách trong quý III/2015
- Từ khóa :
- airasia
- mua máy bay mới
- mở rộng đội bay
- airasia x
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines nỗ lực tăng thị phần tại Pháp và châu Âu
21:17' - 01/02/2018
Hơn 100 đối tác của Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, phần lớn là các hãng du lịch lữ hành và đại lý vé máy bay, đã tham dự hội nghị khách hàng đầu năm diễn ra ngày 31/1 tại Paris.
-
Chuyển động DN
CALC sẽ mua 50 máy bay A320neo để đáp ứng nhu cầu đi lại ở Trung Quốc
19:39' - 29/12/2017
Doanh nghiệp cho thuê máy bay của Trung Quốc có tên là CALC vừa cho biết sẽ mua 50 máy bay A320neo với tổng giá trị lên tới 5,42 tỷ USD của Airbus, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Qatar Airways đặt mua 6 máy bay Boeing
07:36' - 28/09/2017
Hãng hàng không Qatar Airways ngày 27/9 thông báo đã đặt mua sáu máy bay Boeing (Mỹ) trong một hợp đồng trị giá hơn 2 tỷ USD nhằm mở rộng sự hiện diện tại nước Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26'
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43'
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.