1. >

AirAsia dự định mua máy bay mới để mở rộng đội bay

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Giám đốc điều hành hãng hàng không giá rẻ AirAsia, Tony Fernandes, AirAsia đang tìm mua máy bay mới để mở rộng đội bay của AirAsia X.

AirAsia dự định mua máy bay mới để mở rộng đội bay

Hãng hàng không AirAsia. Ảnh: TTXVN

AirAsia X là bộ phận chuyên cung cấp dịch vụ chở khách trên các tuyến bay đường dài.

Phát biểu bên lề một diễn đàn kinh doanh tại Manila, Philippines (Phi-líp-pin), ông Tony Fernandes cho hay AirAsia X sẽ cần thêm máy bay và hiện đang cân nhắc kế hoạch mua máy bay Airbus 330, Airbus 350 và máy bay Boeing 787.

AirAsia, đã đặt mua các máy bay A330 và A350, thường chú tâm tới các máy bay của Airbus song các chuyên gia trong ngành nói rằng Boeing 787 có thể phù hợp với các hoạt động bay đường dài. Ông Fernandes cho biết AirAsia cũng mong muốn mua thêm máy bay Airbus A321neo sau khi mua 100 máy bay loại này.

Hiện sử dụng khoảng 200 máy bay và vận hành nhiều A320 (loại máy bay bán chạy nhất của Airbus), AirAsia có các công ty chi nhánh tại Malaysia (Ma-lai-xi-a), Thái Lan, Indonesia (In-đô-nê-xi-a), Philippines (Phi-líp-pin), Ấn Độ và Nhật Bản. Hãng này dự định mở rộng dịch vụ bay giá rẻ ở Trung Quốc và Việt Nam.

Ông Fernandes hồi tháng 1/2018 cho hay AirAsia dự định bổ sung khoảng 30 máy bay cho các chi nhánh hàng không của họ tại châu Á năm 2018 trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường không tăng mạnh.

>>> AirAsia chuyên chở gần 13 triệu lượt khách trong quý III/2015

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif