Airbnb cấm thuê nhà để tiệc tùng sau vụ xả súng đêm Halloween

11:02' - 03/11/2019
BNEWS Nền tảng chia sẻ phòng và căn hộ Airbnb sẽ cấm hình thức thuê nhà để tổ chức tiệc tùng sau khi xảy ra vụ xả súng đẫm máu tại một bữa tiệc Halloween ở thành phố Orinda thuộc bang California, Mỹ.
Hiện trường vụ xả súng tại Long Beach, Los Angeles, Mỹ, ngày 29/10/2019. Ảnh: Los Angeles Times/ TTXVN

Trong thông báo ngày 2/11 trên Twitter, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Airbnb Brian Chesky cho biết Airbnb sẽ gia tăng nỗ lực nhằm ngăn chặn các bữa tiệc trái phép, cũng như việc những người cho thuê nhà và khách thuê nhà lạm dụng ứng dụng chia sẻ phòng này.

Ông Chesky nêu rõ, để làm điều này, Airbnb sẽ tăng cường rà soát các đặt phòng mà công nghệ phát hiện rủi ro của hãng cho là có "rủi ro cao", thành lập một nhóm phản ứng nhanh để giải quyết những trường hợp đặt phòng nghi vấn, đồng thời nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý đối với những người vi phạm chính sách khách hàng. 

Quyết định của Airbnb được đưa ra trong bối cảnh dư luận Mỹ chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng vào đúng đêm Halloween 31/10 vừa qua khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Vụ việc xảy ra tại bữa tiệc Halloween được tổ chức ở một ngôi nhà thuê trên ứng dụng Airbnb. Truyền thông Mỹ đưa tin bữa tiệc này có hơn 100 người tham gia./.
>> Xả súng tại tiệc Halloween gây nhiều thương vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục