BNEWS Ngày 26/9, Giám đốc điều hành Airbnb- công ty cung cấp dịch vụ lưu trú, ông Brian Chesky đã kêu gọi người dân thủ đô Paris tham gia dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến để phục vụ Olympic mùa Hè 2024.
Ngày 26/9, Giám đốc điều hành (CEO) Airbnb- công ty cung cấp dịch vụ lưu trú, ông Brian Chesky đã kêu gọi người dân thủ đô Paris (Pháp) tham gia dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến của công ty để phục vụ Olympic mùa Hè 2024, dự kiến khai mạc tại thành phố này vào cuối tháng 7 năm sau.
CEO Chesky đã đưa ra lời kêu gọi trên trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng lượng du khách tới xem Olympic vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống khách sạn tại địa phương. Điều này sẽ khiến giá thuê tăng vọt.
Ông Chesky ước tính khoảng 500.000 khách hàng tới xem Olympic sẽ đặt thuê nhà trên trang web của công ty. Văn phòng du lịch Paris ước tính thủ đô Paris và các vùng lân cận sẽ đón khoảng 16 triệu du khách trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic.
Theo ông Chesky, các cuộc khảo sát cho thấy có tới 20% người dân ở Paris quan tâm đến việc cho thuê nhà. Nếu họ và những người khác tham gia dịch vụ cho thuê nhà trên Airbnb, công ty đối tác của Olympic này sẽ cung cấp đủ chỗ ở cho du khách với mức giá hợp lý.
Công ty Airbnb cũng thông báo rõ với chủ nhà rằng sẽ ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm đối với những ngôi nhà có giá hợp lý.
Airbnb là nền tảng cung cấp dịch vụ cho thuê nhà ở phổ biến cho các du khách tìm kiếm chỗ ở có chi phí rẻ. Mặc dịch vụ Airbnb gây được sức hút lớn trên toàn cầu, song công ty lại phải đối mặt với thách thức tại một số khu vực, khi chính quyền địa phương tìm cách siết chặt hoạt động cho thuê nhà trong ngắn hạn./.
- Từ khóa:
- Airbnb
- ứng dụng Airbnb
- Olympic mùa Hè 2024
Tin liên quan
Pakistan cấm sử dụng thuốc Avastin điều trị ung thư
Ngày 25/9, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pakistan (DRAP) cho biết đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc sử dụng thuốc Avastin điều trị ung thư để tiến hành điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngCần sớm hoàn thành khu tái định cư Suối Lóp để người dân ổn định cuộc sống
Theo kế hoạch ban đầu, dự án khởi công từ tháng 8/2025 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2026. Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục vẫn đang thi công dang dở và phải gia hạn thời gian hoàn công.
-
Đời sốngThành phố Hồ Chí Minh quy định rõ các nguyên tắc áp dụng 2 mô hình trường học khi sáp nhập
Ngày 15/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt Phương án tổng thể sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn.
-
Đời sốngTai nạn trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt: 7/34 nạn nhân đã được xuất viện
Đã có 7 trường hợp được xuất viện, 25 người đang được điều trị tại các khoa cấp cứu Bệnh viện ngoại khoa 115 Nghệ An và 2 trường hợp nặng vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.
-
Đời sốngKhởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Vietnam vừa công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
-
Đời sốngHơn 10 cá heo bất ngờ xuất hiện gần bờ biển Lý Sơn
Sáng 17/8, một đàn cá heo với số lượng hơn 10 con bất ngờ xuất hiện, bơi lội gần khu vực cảng Bến Đình, đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thu hút sự chú ý của người dân và du khách.
-
Đời sốngGa Hải Phòng – nơi lưu dấu chuyến tàu đặc biệt
Ga Hải Phòng vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử, kiến trúc Pháp, vừa được định hướng phát huy giá trị văn hóa, trở thành điểm đến du lịch đặc sắc của thành phố Cảng.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 17/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngGiải Golf truyền thống Việt Nam và những người bạn 2026 tại Nga
Giải đấu quy tụ đông đảo hội viên VGR, hội viên Moskva Country Club (MCC), các golfer Nga, golfer quốc tế cùng những khách mời yêu mến Việt Nam.
-
Đời sốngLần đầu tổ chức thi tiếng Việt trên máy tính ở nước ngoài
Ngày 15/8, Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc dùng cho người nước ngoài bằng hình thức thi trên máy tính đã diễn ra tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.











