Airbnb kêu gọi người dân Paris cho thuê nhà phục vụ Olympic 2024

06:30' - 28/09/2023
BNEWS Ngày 26/9, Giám đốc điều hành Airbnb- công ty cung cấp dịch vụ lưu trú, ông Brian Chesky đã kêu gọi người dân thủ đô Paris tham gia dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến để phục vụ Olympic mùa Hè 2024.

Ngày 26/9, Giám đốc điều hành (CEO) Airbnb- công ty cung cấp dịch vụ lưu trú, ông Brian Chesky đã kêu gọi người dân thủ đô Paris (Pháp) tham gia dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến của công ty để phục vụ Olympic mùa Hè 2024, dự kiến khai mạc tại thành phố này vào cuối tháng 7 năm sau.

 

CEO Chesky đã đưa ra lời kêu gọi trên trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng lượng du khách tới xem Olympic vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống khách sạn tại địa phương. Điều này sẽ khiến giá thuê tăng vọt.

Ông Chesky ước tính khoảng 500.000 khách hàng tới xem Olympic sẽ đặt thuê nhà trên trang web của công ty. Văn phòng du lịch Paris ước tính thủ đô Paris và các vùng lân cận sẽ đón khoảng 16 triệu du khách trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic.

Theo ông Chesky, các cuộc khảo sát cho thấy có tới 20% người dân ở Paris quan tâm đến việc cho thuê nhà. Nếu họ và những người khác tham gia dịch vụ cho thuê nhà trên Airbnb, công ty đối tác của Olympic này sẽ cung cấp đủ chỗ ở cho du khách với mức giá hợp lý.

Công ty Airbnb cũng thông báo rõ với chủ nhà rằng sẽ ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm đối với những ngôi nhà có giá hợp lý.

Airbnb là nền tảng cung cấp dịch vụ cho thuê nhà ở phổ biến cho các du khách tìm kiếm chỗ ở có chi phí rẻ. Mặc dịch vụ Airbnb gây được sức hút lớn trên toàn cầu, song công ty lại phải đối mặt với thách thức tại một số khu vực, khi chính quyền địa phương tìm cách siết chặt hoạt động cho thuê nhà trong ngắn hạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục