Airbus và Boeing nỗ lực gia tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu hậu COVID-19
Hai hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus của châu Âu và Boeing của Mỹ đều đang đẩy mạnh việc giao máy bay thương mại trong nửa đầu năm nay, qua đó thúc đẩy doanh thu trong bối cảnh hai đối thủ này đang nỗ lực gia tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu từ các hãng hàng không.
Cả hai nhà sản xuất máy bay này đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2023, trong đó Airbus ghi nhận lợi nhuận ròng 1,06 tỷ euro (1,17 tỷ USD), trong khi Boeing lỗ 149 triệu USD do những chậm trễ và vấn đề chi phí trong mảng sản phẩm và dịch vụ quốc phòng và hàng không vũ trụ.- Từ khóa :
- Airbus
- Boeing
- máy bay
- hàng không
- covid19
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn sở hữu hãng hàng không hàng đầu châu Âu đạt lợi nhuận kỷ lục
08:30' - 30/07/2023
Tập đoàn sở hữu hãng hàng không British Airways (BA) nhận định, lợi nhuận hoạt động nửa năm đạt 1,1 tỷ bảng (1,4 tỷ USD) sau khi lỗ 383 triệu bảng vào nửa đầu năm 2022.
-
Doanh nghiệp
Boeing tiếp tục báo cáo thua lỗ 149 triệu USD
22:00' - 26/07/2023
Nhà chế tạo máy bay Boeing của Mỹ, ngày 26/7, báo cáo một khoản thua lỗ lên tới 149 triệu USD trong quý II/2023.
-
Phân tích - Dự báo
Đông Nam Á - điểm đến hàng đầu thu hút du khách Ấn Độ
06:30' - 21/07/2023
Khách du lịch Ấn Độ đang đổ xô đến Đông Nam Á, củng cố vị thế của quốc gia đông dân nhất thế giới như một thị trường tăng trưởng quan trọng cho ngành du lịch và lữ hành của khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Agribank trao tặng 5 tỷ đồng an sinh xã hội tại Ninh Bình
11:25'
Riêng tại Ninh Bình, trong 5 năm qua, các chi nhánh Agribank trên địa bàn đã dành hơn 117 tỷ đồng phối hợp cùng địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực.
-
Chuyển động DN
Nvidia chi hơn 40 tỷ USD củng cố "đế chế" AI
10:50'
Từ đầu năm đến nay, tập đoàn sản xuất chip Nvidia đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư với cam kết chi hơn 40 tỷ USD vào các thương vụ mua cổ phần.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.

Máy bay 737 MAX của hãng Boeing tại nhà máy ở Renton, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN