Alibaba ngừng bán các sản phẩm thuốc lá điện tử tại Mỹ
Hãng thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc ngày 9/10 thông báo sẽ ngừng bán các nguyên liệu và phụ kiện thuốc lá điện tử tại Mỹ, trong bối cảnh quy định giám sát đối với mặt hàng này ngày càng chặt chẽ và số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh phổi hoặc tử vong liên quan thuốc lá điện tử gia tăng.
Theo Alibaba, các sản phẩm về thuốc lá điện tử như như hộp đựng, điếu thuốc, hơi thảo dược, thiết bị không đốt nhiệt và lõi thuốc rỗng sẽ không còn được bán cho người dùng ở Mỹ.
Động thái của Alibaba diễn ra sau khi hai hãng Kroger Co và Walgreen Boots Alliance Inc. tuyên bố sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử tại các cửa hàng của trong tuần này, tiếp theo sau những quyết định tương tự của chuỗi siêu thị Walmart.
Alibaba cho biết đã có chính sách lâu dài về việc không bán các sản phẩm thuốc lá điện tử hoàn chỉnh tại Mỹ.
Các sản phẩm thuốc lá điện tử bị xem là nguyên nhân gây ra chứng bệnh bí ẩn ở phổi của người sử dụng, trong đó đã dẫn đến 18 trường hợp tử vong vào tuần trước.
Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, hiện số các trường hợp đã được xác nhận mắc chứng bệnh trên và có thể gặp phải chứng bệnh trên đã vượt quá 1.000 người.
Theo một báo cáo nghiên cứu đăng trên Tạp chí y học New England, trong số các thương hiệu thuốc lá điện tử bị nghi vấn, Dank Vapes có liên quan đến 24 bệnh nhân mắc bệnh phổi, và thành phần hợp chất THC (cũng có trong cần sa) bị cho là tác nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.
Trước khi quyết định trên của Alibaba được đưa ra, người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng mua các bộ phận và bao bì từ các trang web như Alibaba hoặc Amazon để tự sản xuất các thiết bị thuốc lá điện tử của riêng mình./.
- Từ khóa :
- thuốc lá điện tử
- Alibaba
- mỹ
- trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Tòa án bang New York tạm đình chỉ lệnh cấm bán thuốc lá điện tử
14:23' - 04/10/2019
Ngày 3/10, một tòa án tại bang New York đã tạm thời đình chỉ lệnh cấm bán các loại thuốc lá điện tử có hương vị. Phán quyết được đưa ra chỉ một ngày trước khi lệnh cấm có hiệu lực trên toàn bang.
-
Đời sống
Hút thuốc lá điện tử, nguy cơ bị tổn thương phổi
21:21' - 03/10/2019
Các nhà khoa học cho biết kết quả sinh thiết phổi của 17 bệnh nhân bị tổn thương phổi cho thấy những tổn thương này có thể là do nhiễm khói hóa chất độc hại, gây ra.
-
Đời sống
Hút thuốc lá điện tử gây tổn thương phổi như thế nào?
12:24' - 03/10/2019
Những tổn thương trong lá phổi ở những người hút thuốc lá điện tử là do sự phơi nhiễm với khói chứa hóa chất độc hại khiến những người này bị mắc bệnh phổi nghiêm trọng.
-
Kinh tế xã hội
Bang New York cấm toàn bộ thuốc lá điện tử có hương liệu
16:00' - 16/09/2019
Bang New York đã công bố lệnh cấm buôn bán và sử dụng tất cả các loại thuốc lá điện tử có hương liệu nhằm giảm thiểu tỉ lệ mắc các bệnh về phổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Agribank trao tặng 5 tỷ đồng an sinh xã hội tại Ninh Bình
11:25'
Riêng tại Ninh Bình, trong 5 năm qua, các chi nhánh Agribank trên địa bàn đã dành hơn 117 tỷ đồng phối hợp cùng địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực.
-
Chuyển động DN
Nvidia chi hơn 40 tỷ USD củng cố "đế chế" AI
10:50'
Từ đầu năm đến nay, tập đoàn sản xuất chip Nvidia đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư với cam kết chi hơn 40 tỷ USD vào các thương vụ mua cổ phần.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.

Các loại thuốc lá điện tử tại một cửa hàng ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN