Amazon đàm phán mua lượng cổ phần trị giá 2 tỷ USD của doanh nghiệp Ấn Độ

10:49' - 05/06/2020
BNEWS Các nguồn thạo tin cho biết, tập đoàn thương mại điện tử Amazon đang tiến hành đàm phán để mua lượng cổ phần trị giá ít nhất 2 tỷ USD của nhà mạng di động Ấn Độ Bharti Airtel.

Động thái này một lần nữa cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng của nền kinh tế số Ấn Độ đối với các tập đoàn công nghệ khổng lồ đến từ Mỹ.
Theo hãng tin Reuters, nếu hoàn tất, khoản đầu tư đang được lên kế hoạch nói trên sẽ giúp Amazon nắm giữ khoảng 5% cổ phần theo giá trị thị trường hiện tại của Airtel, tập đoàn viễn thông lớn thứ ba Ấn Độ với hơn 300 triệu thuê bao.

Các cuộc thương thảo giữa Amazon và Airtel diễn ra trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư toàn cầu cũng đang đầu tư mạnh vào Jio Platform, nhánh kỹ thuật số của tập đoàn Reliance Industries, một đối thủ viễn thông của Airtel. Trong những tuần gần đây, Jio Platform đã huy động được 10 tỷ USD từ Facebook, KKR và các công ty khác.
Theo các nguồn tin, đàm phán giữa Amazon và Airtel đang ở giai đoạn đầu và các điều khoản có thể thay đổi hoặc thậm chí hai bên không đạt được thỏa thuận. Một phát ngôn viên của Amazon nhấn mạnh công ty không bình luận về những đồn đoán liên quan đến các bước đi mà họ có thể làm hoặc không làm trong tương lai.

Về phần mình, Airtel cho biết họ thường xuyên làm việc với tất cả những người chơi kỹ thuật số để đưa sản phẩm, nội dung và dịch vụ tới khách hàng.
Amazon xem Ấn Độ là một thị trường tăng trưởng quan trọng, nơi hãng đã cam kết đầu tư 6,5 tỷ USD chủ yếu vào việc mở rộng hoạt động thương mại điện tử./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục