Amazon sẽ tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên trực tiếp tại Ấn Độ

19:17' - 02/09/2021
BNEWS “Gã khổng lồ” bán lẻ của Mỹ Amazon có kế hoạch tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên trực tiếp tại 35 thành phố của Ấn Độ trong năm nay.

“Gã khổng lồ” bán lẻ của Mỹ Amazon có kế hoạch tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên trực tiếp tại 35 thành phố của Ấn Độ trong năm nay, để làm việc trong các vị trí liên quan đến công nghệ, dịch vụ khách hàng và vận hành công ty.

Phát biểu với hãng thông tấn PTI, trưởng bộ phận nhân sự của Amazon Deepti Varma khẳng định: "Chúng tôi có hơn 8.000 vị trí việc làm trực tiếp ở 35 thành phố của Ấn Độ, trong đó có Bengaluru, Hyderabad, Chennai, Gurgaon, Mumbai, Kolkata, Noida, Amritsar, Ahmedabad, Bhopal, Coimbatore, Jaipur, Kanpur, Ludhiana, Pune, Surat”.

Bà Varma lưu ý Amazon cũng đang tuyển dụng nhân viên cho các ngành khoa học ứng dụng máy học và trong các bộ phận hỗ trợ như nhân sự, tài chính, pháp lý...

Amazon đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ tạo ra 2 triệu việc làm cả trực tiếp và gián tiếp tại Ấn Độ, và hiện đã đang sử dụng 1 triệu lao động.

Thậm chí riêng trong đại dịch, Amazon đã tạo việc làm cho 300.000 người ở Ấn Độ, cả trực tiếp và gián tiếp, và triển khai toàn bộ quá trình tuyển dụng lao động bằng phương thức trực tuyến.

Ấn Độ là trung tâm công nghệ lớn thứ hai của Amazon, trong đó hoạt động đổi mới sáng tạo của Ấn Độ không chỉ đáp ứng nhu cầu của nước này mà dành cho cả toàn cầu.

Lực lượng lao động của Amazon đã tăng trong đại dịch khi có nhiều người ở nhà hơn và đặt mua các mặt hàng thiết yếu từ nền tảng mua sắm trực tuyến này, bất chấp việc các doanh nghiệp khác phải sa thải nhân viên do hoạt động gặp khó khăn.

Chỉ riêng năm 2020, Amazon đã tuyển dụng 500.000 người. Hiện tại, Amazon đang thực hiện một đợt tuyển dụng lao động quy mô lớn khác với kế hoạch tuyển 55.000 nhân viên trên thế giới, trong đó khoảng 40.000 người ở Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục