Ấn Độ đàm phán thương mại với EU và sẵn sàng đối thoại về FTA với Anh

11:02' - 12/07/2020
BNEWS Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal ngày 11/7 tuyên bố nước này đã bắt đầu đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU) và sẵn sàng đối thoại với Anh về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA). 

Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal ngày 11/7 tuyên bố nước này đã bắt đầu đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU) và sẵn sàng đối thoại với Anh về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA).
Bộ trưởng Piyush Goyal cho biết nền kinh tế lớn thứ ba châu Á sẵn sàng thảo luận với Anh về một thỏa thuận thương mại ưu đãi, với mục tiêu cuối cùng là đạt được một FTA giữa hai nước.

Ông Piyush Goyal cho hay ông cũng đang đối thoại với Ủy viên thương mại EU về một thỏa thuận mà có thể khởi đầu bằng thỏa thuận thương mại ưu đãi. Theo ông, mục tiêu cuối cùng là đạt được một FTA.
Ấn Độ hiện chưa có thỏa thuận thương mại với EU. Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên đã bị đình trệ từ năm 2013.
Trong một diễn biến khác, báo ThePrint mới đây cho biết, Chính phủ Ấn Độ vẫn kiên định với quyết định không tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và sẽ “không xem xét lại” các lựa chọn của mình, cho dù các quốc gia thành viên chuẩn bị ký thỏa thuận này vào cuối năm nay.
Báo trên dẫn các nguồn tin cho hay, New Delhi đã quyết định sẽ không tham gia bất kỳ hiệp định thương mại nào có Bắc Kinh là thành viên, vì vấn đề đã trở nên tồi tệ hơn đối với Ấn Độ, đặc biệt sau khi bùng phát đại dịch COVID-19 và căng thẳng gia tăng với Trung Quốc. 

Các nguồn tin cho biết Ấn Độ sẽ không xem xét lại quyết định đưa ra vào năm ngoái khi Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố rút khỏi đàm phán về RCEP./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục