Ấn Độ đặt mục tiêu đạt 273 triệu tấn ngũ cốc trong niên vụ 2017-2018
Đây là mức sản lượng cao kỷ lục của Ấn Độ.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Nông nghiệp Ấn Độ dự báo sản lượng ngũ cốc của nước này trong mùa vụ hiện nay (từ tháng 7/2016-6/2017) cũng sẽ đạt mức kỷ lục gần 272 triệu tấn.
Bộ trưởng Nông nghiệp Radha Mohan Singh (cho biết mục tiêu sản lượng ngũ cốc trong mùa vụ tới sẽ ở mức kỷ lục là 273 triệu tấn. Ông cho rằng mùa mưa sắp tới dự kiến ở mức bình thường sẽ giúp hoàn thành được mục tiêu mong muốn này.
Cũng theo Bộ Nông nghiệp Ấn Độ, nước này đã có đủ nguồn cung hạt giống cho vụ Hè sắp tới và nhu cầu phân bón cho vụ này dự kiến là 28,99 triệu tấn.
Và để đảm bảo cho việc gieo trồng diễn ra suôn sẻ trong vụ Hè này, Bộ trưởng Singh cho hay chính quyền các bang nên có kế hoạch mua các hạt giống và phân bón chất lượng cao cho người nông dân, đảm bảo không có sự khan hiếm đầu vào cho vụ gieo trồng sắp tới.
Ngoài ra, ông còn hối thúc chính quyền các bang nỗ lực để thực hiện nhịp nhàng và đúng thời điểm tất cả các cơ chế để người nông dân nhận được nguồn kinh phí đúng lúc cho việc triển khai công việc của mình.
- Từ khóa :
- ấn độ
- ngũ cốc
- sản lượng ngũ cốc
- nông nghiệp ấn độ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tăng cường cạnh tranh với Trung Quốc tại châu Phi
05:30' - 20/04/2017
Ấn Độ đang tăng cường cạnh tranh với Trung Quốc để giành chỗ đứng tại châu Phi, song các sự cố gần đây dường như có thể khiến Ấn Độ tụt hậu về niềm tin so với “người hàng xóm” phía Bắc của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ sẽ trở thành nước sản xuất thép lớn thứ hai thế giới vào tài khóa 2019
13:13' - 18/04/2017
Hãng thông tấn PTI đưa tin Liên đoàn những người sử dụng thép Ấn Độ (SUFI) ngày 17/4 cho rằng đến năm 2018-2019, Ấn Độ sẽ trở thành nước sản xuất thép lớn thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng ngũ cốc Brazil có thể tiếp tục phá kỷ lục
05:46' - 12/03/2016
Công ty phân phối thực phẩm quốc gia (Conab) của Brazil ngày 10/3 dự báo sản lượng ngũ cốc của nước này trong vụ mùa 2015-2016 sẽ đạt 210,3 triệu tấn, cao hơn mức kỷ lục 209,5 triệu tấn của vụ trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46'
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58'
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35'
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Venezuela cam kết mua hàng sản xuất tại Mỹ
14:26' - 08/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Venezuela sẽ dùng nguồn thu từ thỏa thuận dầu mỏ mới để mua độc quyền hàng hóa Mỹ, đánh dấu bước chuyển lớn trong quan hệ kinh tế song phương.

Ấn Độ đặt mục tiêu đạt 273 triệu tấn ngũ cốc trong niên vụ 2017-2018. Ảnh: EPA