Ấn Độ đầu tư 56 tỷ USD cho lĩnh vực điện tử
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, một quan chức thuộc Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Ấn Độ vừa cho biết nước này dự kiến đầu tư 56 tỷ USD vào lĩnh vực điện tử trong 4 năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước.
Cục trưởng Cục Điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Ấn Độ K Marwah cho hay đến năm 2020, Ấn Độ phải có sản lượng hàng điện tử đạt giá trị 400 tỷ USD/năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu hàng điện tử trị giá 80 tỷ USD.
Ông Marwaha thông báo Ấn Độ đã cho phép 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực điện tử vốn đã được trợ giá 25%.
Ông nhấn mạnh cần tăng sản lượng hàng điện tử lên thêm 300 tỷ USD nữa trong 4 năm tới do nhu cầu đối với sản phẩm công nghệ cao tăng mạnh. Hiện nhu cầu hàng điện tử ở Ấn Độ mới chỉ ở mức 100 tỷ USD.
Cũng theo ông Marwaha, cho đến nay, Ấn Độ đã tiếp nhận 16 tỷ USD đầu tư mới cho lĩnh vực điện tử.
Ông cho rằng các chiến dịch tiếp thị được tổ chức trên khắp thế giới sẽ thu hút thêm được đầu tư trong lĩnh vực này với tiềm năng xuất khẩu trị giá 80 tỷ USD.
Mục tiêu của Ấn Độ là cân đối giữa hoạt động xuất nhập khẩu hàng điện tử, thậm chí còn biến Ấn Độ trở thành một nước xuất khẩu hàng điện tử lớn sang các thị trường trên toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tiếp tục vượt Trung Quốc về tăng trưởng kinh tế
12:37' - 01/06/2016
Ấn Độ đã vượt Trung Quốc về tăng trưởng kinh tế khi tỷ lệ tăng trưởng của Trung Quốc trong quý 1/2016 chỉ đạt 6,7%, thấp nhất trong 7 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép năm 2025
10:04' - 30/05/2016
Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch tăng sản lượng thép lên 300 triệu tấn vào năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ xả rác thải điện tử nhiều thứ 5 thế giới
05:33' - 27/05/2016
Ấn Độ đã nổi lên là nước xả rác thải điện tử nhiều thứ 5 thế giới, với xấp xỉ 1,85 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm, trong đó 12% từ thiết bị viễn thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chưa có đột phá trong nỗ lực mở cửa trở lại chính phủ
07:32'
Cuộc khủng hoảng ngân sách Mỹ bước sang ngày thứ 13 nhưng vẫn bế tắc, khi hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa tìm được tiếng nói chung về dự luật tài trợ, đẩy chính phủ vào tình thế tê liệt kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ tạm hoãn áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc
07:31'
Mỹ thông báo tạm hoãn áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc cho đến sau cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình, nhằm tạo thêm thời gian cho các cuộc đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Bước ngoặt chiến lược cho năng lượng Việt Nam - Bài cuối: Thước đo năng lực ứng phó trước biến động
07:12'
Cùng với khủng hoảng địa chính trị và biến đổi khí hậu, an ninh năng lượng đang nổi lên như một trong những vấn đề nhận được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược kinh tế của mỗi quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo tác động kinh tế do chính phủ đóng cửa
21:37' - 13/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 13/10 cho biết tình trạng chính phủ liên bang ngừng hoạt động đã bắt đầu gây ảnh hưởng tới nền kinh tế, khi đợt đóng cửa bước sang ngày thứ 13.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 43
16:47' - 13/10/2025
Phó Thủ tướng Malaysia Fadillah Yusof sẽ chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 43 và các cuộc họp liên quan ngày 16-17/10, tập trung thúc đẩy hợp tác và chuyển đổi năng lượng xanh.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ tăng trở lại bất chấp Fed hạ lãi suất
15:43' - 13/10/2025
Dù Tổng thống Donald Trump khẳng định lạm phát đã được kiểm soát và Fed cắt giảm lãi suất, giá tiêu dùng tại Mỹ vẫn tăng trong 3/4 tháng gần đây, vượt mục tiêu 2%, đặt ra nhiều rủi ro chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung leo thang thương mại, thị trường toàn cầu “rung lắc” mạnh
15:25' - 13/10/2025
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng phát dữ dội với loạt đòn thuế quan và biện pháp trả đũa lẫn nhau, khiến thị trường tài chính toàn cầu lao dốc, nhưng 2 bên vẫn để ngỏ khả năng đối thoại hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung “khẩu chiến” thuế quan, thị trường toàn cầu chao đảo
10:25' - 13/10/2025
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung lại một lần nữa leo thang vào cuối tuần qua với những lời đe dọa áp thuế gay gắt từ Mỹ và phản ứng cứng rắn từ Trung Quốc, gây chấn động thị trường tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU triển khai hệ thống xuất nhập cảnh điện tử
21:13' - 12/10/2025
Mục tiêu của hệ thống là tăng cường kiểm soát người ra vào, ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp và phát hiện sớm các trường hợp lưu trú quá hạn.