BNEWS Tối 28/10, Chính phủ Ấn Độ đã gia hạn 1 năm lệnh hạn chế xuất khẩu đường, đến tháng 10/2023.
Tuy nhiên, nước sản xuất đường lớn nhất thế giới này dự kiến vẫn ấn định chỉ tiêu doanh số xuất khẩu trong năm nay.
Trước đó, Ấn Độ đã quyết định hạn chế xuất khẩu đường đến cuối tháng này nhằm kiềm chế đà tăng giá đường trong nước sau khi xuất khẩu đạt mức kỷ lục.
Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành Hiệp hội các hợp tác xã đường quốc gia, ông Prakash Naiknavare cho biết: “Thông báo trên chỉ là gia hạn chính sách của chính phủ duy trì xuất khẩu đường trong mức hạn chế, song không có nghĩa là chính phủ sẽ không cho phép xuất khẩu đường trong mùa vụ 2022-2023”.
Các nguồn tin chính phủ cho biết hạn ngạch xuất khẩu cho mùa vụ hiện tại có thể được công bố vào tuần tới. Tháng trước, một nguồn tin cho biết Chính phủ Ấn Độ sẽ cho phép xuất 5 triệu tấn đường trong đợt đầu tiên của năm chào hàng mới bắt đầu từ ngày 1/10, tiếp đó cho phép xuất 3 triệu tấn trong đợt thứ 2, nâng tổng số đường xuất khẩu trong mùa vụ năm nay lên 8 triệu tấn.
Trong bối cảnh giá đường thế giới ở mức hấp dẫn, các thương gia đã bắt đầu ký các hợp đồng xuất khẩu đường thô trong mùa này để bù lại việc sản xuất đường trong năm nay bắt đầu chậm hơn mọi năm do mưa trái mùa trong nửa đầu tháng 10.
Sau khi dành 4,5 triệu tấn đường để sản xuất ethanol, Ấn Độ dự kiến sản xuất khoảng 36,5 triệu tấn đường ăn trong mùa vụ 2022/23, tăng 2% so với mùa trước./.
- Từ khóa:
- Ấn Độ
- kinh tế Ấn Độ
- đường
- giá đường
Tin liên quan
Cách tỷ phú Elon Musk huy động tiền cho thương vụ bạc tỷ nhằm tiếp quản Twitter
Trong nỗ lực mua mạng xã hội Twitter, tỷ phú Elon Musk đã phải huy động tiền từ các tài sản cá nhân của mình, các quỹ đầu tư và các khoản vay ngân hàng, cùng những khoản khác.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtNhu cầu tuyển công nhân kỹ thuật tăng mạnh
Trong 6 tháng, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Đồng Nai ghi nhận hàng nghìn lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng hơn 100.000 lao động, trong đó nhu cầu lao động đã qua đào tạo trên 30.000 người.
-
DN cần biếtTriển khai Chương trình quốc gia về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Bộ Công Thương vừa ban hành Chương trình hành động của Bộ Công Thương triển khai Chương trình quốc gia về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026 - 2030.
-
DN cần biếtTừ ruộng lúa đến thị trường các-bon
Tín chỉ các-bon trong nông nghiệp không chỉ là những con số trên sàn giao dịch kỹ thuật số mà có thể trở thành những "mỏ vàng xanh", nơi mà lợi ích kinh tế và trách nhiệm môi trường được hòa làm một.
-
DN cần biếtĐánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức định kỳ 2 đợt/năm
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực phát triển nông thôn, quy định về đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
DN cần biếtHoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử phát triển minh bạch
Sự kiện nhằm phổ biến, trao đổi và làm rõ điểm mới của khung pháp lý về thương mại điện tử trong giai đoạn Luật chính thức đi vào thực thi và tạo diễn đàn đối thoại giữa các bên liên quan.
-
DN cần biếtĐà Nẵng đấu giá lại khu đất sân vận động Chi Lăng giá 9.320 tỷ đồng
Buổi đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến tại địa chỉ: https://daugia.danang.gov.vn. Phương thức trả giá lên, thời gian trả giá 60 phút.
-
DN cần biếtLá chắn cho hàng Việt
Xây dựng lá chắn cho xuất khẩu không còn là xử lý từng vụ kiện riêng lẻ. Điều cần thiết hơn là hình thành năng lực phòng vệ trong doanh nghiệp từ chất lượng quản trị đến minh bạch chuỗi sản xuất.
-
DN cần biếtKiểm soát an toàn phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện trên tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
-
DN cần biếtHơn 650 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ, năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Chuỗi triển lãm Vietnam ETE, Greenergy Expo, Elecs Vietnam và Vietnam PFA 2026 quy tụ hơn 650 doanh nghiệp với trên 800 gian hàng giao thương, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lượng xanh.









